หมูอบกิมจิ เป็นอาหารสไตล์เกาหลี กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ที่บ้าน ทำง่ายมาก ใครที่ชอบอาหารเกาหลี ไม่ควรพลาด กิมจิกับสันคอหมู ชิ้นโต จัดจานด้วยผักให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟและค่ะ
ส่วนผสม
สันคอหมู |
250 กรัม |
กิมจิ |
150 กรัม |
น้ำกิมจิ |
50 กรัม |
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. นำสันคอหมูกับน้ำกิมจิ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที
2. นำหมูที่หมักไว้เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลงใส่ภาชนะ โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟพร้อมกิมจิ