FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ไทม์ "
อาหารเพื่อสุขภาพ จาก ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอน วัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารสูง แหล่งโปรตีนชั้นดีจากทะเลลึก
76
46,864
-3
0
พิต้าเต้าหู้ผัดซอส
กลับมาอีกครั้งกับเมนูของว่างง่ายๆ อย่าง พิต้าเต้าหู้ผัดซอส แป้งพิต้า หนานุ่มตัดครึ่งและผ่าตรงกลางให้มีช่องวาง รูปทรงน่ารักคล้ายกระเป๋า แล้วนำไส้เต้าหู้ผัดซอสรสเข้มข้นและสลัดผักใส่ลงไปจนเต็มช่อง แค่นี้ก็ถือรับประทานความอร่อยได้ทุกทีทุกเวลาแล้วล่ะค่ะ
16
3,576
1
0
หอยนางรมอบขนมปัง
หอยนางรมอบขนมปัง มาเริ่มความอร่อยกันด้วยเมนูนี้เลยค่ะ เมนูอบ กลิ่นเย้ายวนชวนน้ำลายไหล เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน อาหารสไตล์ฝรั่ง ลองทำทานกันดูนะคะ
17
5,601
1
0
ซุปครีมแซลมอน
เมนูซุปแสนอร่อย กินได้ทั้งครอบครัว แถมวัตถุดิบหาง่ายและมีประโยชน์อย่างปลาแซลมอน ซึ่งอุดมไปด้วยโอเมกา 3 ที่ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทให้มีประสิทธิภาพ อร่อยและดีแบบนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้วล่ะ
18
24,507
1
0
พายเนื้อนิวซีแลนด์
ของว่างจากนิวซีแลนด์ กับพายสอดไส้เนื้อที่หมักและผัดกับสมุนไพรหอม ๆ แล้วนำไปอบจนมีสีเหลืองทองสวย น่าเข้าไปลิ้มลองยิ่งนัก
33
21,498
1
0
กุ้งย่างหน้ามันบด
มาลองเปลี่ยนเมนูเดิมๆ ให้กลายเป็นอาหารใหม่รสเลิศดูสิ กับกุ้งย่างหมักไทม์กับน้ำมันมะกอกดูบ้างสิ เพียงแกะเปลือกแล้วหมักน้ำมะนาวไว้ก่อน เตรียมมันบดใส่มะเขือเทศสับไว้แกล้มกับกุ้งย่างหอมไทม์ เป็นอาหารเย็นมื้อเบา ๆ ดูที่เข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว
21
14,578
1
0
มันสอดไส้ทูน่า
ทูน่านั้นจัดเป็นเนื้อไก่แห่งสัตว์ทะเล มีเนื้อแน่นสีแดงเข้ม เมื่อปรุงสุกเต็มที่แล้วจะเป็นสีขาว อุดมด้วยประโยชน์มากมาย ครั้งนี้แม่บ้านนำมาเพิ่มกิมมิคความอร่อย ด้วยการรับประทานกับมันต้มฝรั่งต้มหอมๆ ใครอดใจไม่ไหว ไปลองทำกันเลยนะคะ...
18
5,943
1
0
ไก่ทอดเตาอบ
เดือนนี้มีทั้งวันเด็กและวันครู เลยชวนคุณแม่ทำไก่ทอดเตาอบฉลองวันเด็กกัน โดยที่ไม่ต้องทอดให้เปลืองน้ำมันและปลอดควันในห้องครัวค่ะ แต่ก็ต้องเตรียมเวลาสำหรับหมักไก่อย่างน้อย 4 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ไก่ทอดที่เนื้อฉ่ำแต่ภายนอกกรอบอร่อย รับรองว่าเด็กและผู้ใหญ่หยิบกินไม่ขาดมือแน่ ๆ ค่ะ
35
34,181
1
0
มะเขือม่วงอบสอดไส้ริคอตต้า
จานอบร้อนๆ ออกจากเตาหอมกลิ่น พาร์มีซานชีสและมะเขือม่วงอบนุ่ม สอดไส้ริคอตตา ชีสเนื้อเบา ที่สามารถย่อยได้ง่าย และไทม์ สมุนไพรหอมๆ ฉ่ำน้ำซอสมะเขือเทศรสจัด ส่งกลิ่นหอมๆ เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยพาร์มีซานชีสขูดฝอย ก่อนจัดเสิร์ฟร้อนๆ สามารถรับประทานได้ทั้งยามบ่ายในวันอากาศร้อน และเย็นวันฝนพร่ำก็อร่อยได้ตลอดเวลา
17
6,354
1
0
ซุปมะเขือเทศ
ซุปมะเขือเทศสูตรนี้ทำง่ายๆ แต่ใช้เวลาอบมะเขือเทศนานหน่อย อบออกมาแล้วน้ำจะหวานหอม จากนั้นนำมาปั่นละเอียด แล้วจึงนำมาเจือจางในน้ำสต๊อก อยากให้ซุปข้นหรือจางอย่างไรก็ให้เพิ่มลดน้ำสต๊อกเอง เพิ่มความเข้มข้นในรสชาติด้วยเชดดาร์ชีสแบบรสจัด นำมาขูดหยาบๆ โรยหนาๆ บนขนมปังโฮลวีทฉ่ำเนย แล้ววางบนถ้วยซุป นำไปอบไฟบนพอชีสละลาย แล้วรีบเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยอุ่น อย่าบอกใครเชียว
21
16,148
1
0
ไก่อบไวน์แดง
ไก่เนื้อแน่นชิ้นใหญ่โต เห็ดแชมปิญอง และหัวหอมลูกเล็กๆ วางเรียงรายอยู่เต็มจาน ราดด้วยน้ำซุปข้นสีน้ำตาลเข้ม ซดได้คล่องคอ เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศสชิ้นโต หอมๆ
19
24,431
1
0
มินิทสเต๊กราดซอสเห็ด
เมนูครั้งนี้เป็นเนื้อสเต๊กแบบมินิทสเต๊ก ที่ทำการปรุงร้อนให้สุกในระยะสั้นๆ เป็นนาทีแบบแปลตรงตัวว่า Minute Steak แล้วเนื้อที่นำมาทำมินิสเต๊กนั้นจะใช้เนื้อส่วนไหนก็ได้แต่เป็นเนื้อชิ้นเล็กและบางกว่าสเต๊กทั่วไป จึงใช้เวลาสั้นๆ ในการทำให้สุกค่ะ แต่ถ้าย่างนานไปก็จะได้เนื้อที่เหนียวและแข็งไม่อร่อยนั่นเอง
27
9,615
1
0
เครปเห็ดแชมปิญอง
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเครปที่เป็นอาหารหวาน แต่ครั้งนี้แม่บ้านจะพามาเปลี่ยนบรรยากาศอีกรูปแบบกับเครปที่เป็นอาหารคาว ซึ่งจะใช้แป้งบัควีทผสมให้หอมกรอบหนาขึ้นเหมาะเสิร์ฟกับแฮมรสดี เห็ด ชีส หรือผักสดในฤดูกาล กับเมนูเห็ดแชมปิญอง
19
8,568
1
0
สลัดไก่ ใส่ถั่วแขก
อาหารว่างเก๋ๆ ทำจากเนื้อไก่หมักสมุนไพรจากโพรวองซ์ ย่างให้กลิ่นหอมน่ารับประทานฉีกเนื้อเป็นเส้น ๆ คลุกเคล้ากับเครื่องผักต่าง ๆ กับสลัดใบที่คุณชอบ มีผล “แรดิช”เปลือกแดงสดรสซ่าฝานบางๆ แนมมาเพิ่มรสชาติ เป็นอาหารว่างที่เสิร์ฟได้ทุกโอกาส
19
21,113
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค