ทูน่านั้นจัดเป็นเนื้อไก่แห่งสัตว์ทะเล มีเนื้อแน่นสีแดงเข้ม เมื่อปรุงสุกเต็มที่แล้วจะเป็นสีขาว อุดมด้วยประโยชน์มากมาย ครั้งนี้แม่บ้านนำมาเพิ่มกิมมิคความอร่อย ด้วยการรับประทานกับมันต้มฝรั่งต้มหอมๆ ใครอดใจไม่ไหว ไปลองทำกันเลยนะคะ...
ส่วนผสม |
|
มันฝรั่ง |
8 หัว |
ทูน่าในน้ำมัน |
2 กระป๋อง |
ชีสสด |
40 กรัม |
หอมใหญ่หัวเล็กสับ |
2 หัว |
น้ำมะนาว |
1 ลูก |
เกลือป่น |
|
พริกไทยป่น |
|
ไทม์สับละเอียดเล็กน้อย |
|
พาร์สเลย์ |
|
ผักสลัด |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าจนเดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย ใส่มันฝรั่งลงต้มประมาณ 25 นาที กรองน้ำออก พักมันฝรั่งไว้ให้เย็น
2. กรองเนื้อทูน่าแล้วใส่ในชามผสม
3. ใส่หอมใหญ่สับ ไทม์สับละเอียด ชีสสด น้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นแล้วพักไว้
4. ซับมันฝรั่งให้แห้ง ใช้มีดคมตัดด้านบนออก 1/4 ส่วน แล้วใช้ช้อนคว้านเนื้อมันฝรั่งออกเบาๆ ให้เป็นช่อง ตักทูน่าที่ผสมแล้วใส่ลงในช่องมันจนเต็ม แต่งหน้าด้วยใบพาร์สเลย์ เสิร์ฟอุ่นๆ กับผักสลัด
หมายเหตุ : ถ้าหาชีสสดไม่ได้ให้ใช้มาสคาร์โพนชีสแทนได้