มันสอดไส้ทูน่า

maeban 18 ม.ค. 2560 09:25 น.
ถูกใจ
1    5,948    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทูน่านั้นจัดเป็นเนื้อไก่แห่งสัตว์ทะเล มีเนื้อแน่นสีแดงเข้ม เมื่อปรุงสุกเต็มที่แล้วจะเป็นสีขาว อุดมด้วยประโยชน์มากมาย ครั้งนี้แม่บ้านนำมาเพิ่มกิมมิคความอร่อย ด้วยการรับประทานกับมันต้มฝรั่งต้มหอมๆ ใครอดใจไม่ไหว ไปลองทำกันเลยนะคะ...
ส่วนผสม  
มันฝรั่ง    8 หัว
ทูน่าในน้ำมัน 2 กระป๋อง
ชีสสด      40 กรัม
หอมใหญ่หัวเล็กสับ 2 หัว
น้ำมะนาว 1 ลูก
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
ไทม์สับละเอียดเล็กน้อย  
พาร์สเลย์  
ผักสลัด  

วิธีทำ     
1. ต้มน้ำเปล่าจนเดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย ใส่มันฝรั่งลงต้มประมาณ 25 นาที กรองน้ำออก พักมันฝรั่งไว้ให้เย็น
2. กรองเนื้อทูน่าแล้วใส่ในชามผสม
3. ใส่หอมใหญ่สับ ไทม์สับละเอียด ชีสสด น้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นแล้วพักไว้
4. ซับมันฝรั่งให้แห้ง ใช้มีดคมตัดด้านบนออก 1/4 ส่วน แล้วใช้ช้อนคว้านเนื้อมันฝรั่งออกเบาๆ ให้เป็นช่อง ตักทูน่าที่ผสมแล้วใส่ลงในช่องมันจนเต็ม แต่งหน้าด้วยใบพาร์สเลย์ เสิร์ฟอุ่นๆ กับผักสลัด

หมายเหตุ : ถ้าหาชีสสดไม่ได้ให้ใช้มาสคาร์โพนชีสแทนได้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว