ซุปมะเขือเทศ

maeban 27 ธ.ค. 2559 19:00 น.
ถูกใจ
1    16,147    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปมะเขือเทศสูตรนี้ทำง่ายๆ แต่ใช้เวลาอบมะเขือเทศนานหน่อย อบออกมาแล้วน้ำจะหวานหอม จากนั้นนำมาปั่นละเอียด แล้วจึงนำมาเจือจางในน้ำสต๊อก อยากให้ซุปข้นหรือจางอย่างไรก็ให้เพิ่มลดน้ำสต๊อกเอง เพิ่มความเข้มข้นในรสชาติด้วยเชดดาร์ชีสแบบรสจัด นำมาขูดหยาบๆ โรยหนาๆ บนขนมปังโฮลวีทฉ่ำเนย แล้ววางบนถ้วยซุป นำไปอบไฟบนพอชีสละลาย แล้วรีบเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยอุ่น อย่าบอกใครเชียว
ส่วนผสม  
มะเขือเทศ 1 กิโลกรัม
น้ำมันมะกอก         2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 กลีบ
ไทม์ 1 ช่อ
น้ำสต๊อกไก่ 2 ถ้วยตวง
ขนมปังฝรั่งเศส 1 แถว
เชดดาร์ชีสรสจัดขูดหยาบ    1 ถ้วยตวง
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
เนยสด  


วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส โรยน้ำมันมะกอกบนกระเทียมเล็กน้อยแล้วห่อด้วยฟอยล์ หั่นมะเขือเทศตามขวางวางหงายเรียงบนถาดอบโรยเกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำมันมะกอก วางห่อกระเทียมบนถาด แล้วนำเข้าอบจนเหลือง ประมาณ 30-45 นาที พักไว้ให้เย็น
 
2. ปั่นมะเขือเทศและกระเทียมให้ละเอียด
 
3. เทมะเขือเทศใส่หม้อน้ำสต๊อกไก่ ใส่ไทม์ แล้วตั้งไฟจนเดือดลดไฟลงแล้วเคี่ยว 20 นาที ยกออกจากเตา ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยป่น
 
4. ก่อนเสิร์ฟตั้งเตาอบไฟบนให้ร้อน หั่นขนมปังเป็นแผ่นหนา ๆ ทาเนยสด แล้วโรยเชดดาร์ชีสหนา ๆ บนขนมปัง
 
5. วางขนมปังใส่ในถ้วยซุปนำเข้าเตาอบจนชีสละลายเป็นสีทอง เสิร์ฟร้อนๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว