กลับมาอีกครั้งกับเมนูของว่างง่ายๆ อย่าง พิต้าเต้าหู้ผัดซอส แป้งพิต้า หนานุ่มตัดครึ่งและผ่าตรงกลางให้มีช่องวาง รูปทรงน่ารักคล้ายกระเป๋า แล้วนำไส้เต้าหู้ผัดซอสรสเข้มข้นและสลัดผักใส่ลงไปจนเต็มช่อง แค่นี้ก็ถือรับประทานความอร่อยได้ทุกทีทุกเวลาแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งพิต้าสำเร็จรูป |
4 ชิ้น |
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เนื้ออกไก่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบไทม์สด |
1 ช้อนชา |
ซอสพริก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
ผงปาปริก้า |
1/4 ช้อนชา |
ผักสลัดต่าง ๆ หน่อไม้ฝรั่งลวก หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นแว่น |
|
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ตัดครึ่งแป้งพิต้า จากนั้นใช้มีดกรีดเนื้อแป้งให้เป็นช่องเหมือนกระเป๋า (สำหรับใส่ไส้) พักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดเบาไฟ ใส่เต้าหู้ลงต้มสักครู่ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้ออกไก่ผัดพอสุก
4.ใ ส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ใบไทม์สด เกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยดำบดและผงปาปริก้า ผัดให้เข้ากันยกลง
5. ตักส่วนผสมในข้อที่ 4 ลงในแป้งพิต้าพร้อมกับผักสลัด หน่อไม้ฝรั่งลวกและหอมหัวใหญ่สีม่วง จัดเสิร์ฟ