FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " เนื้อน่องลาย "
รู้ลึกเรื่องกระทะร้อน พร้อม 10 สูตรเมนูอร่อย
เสียงฉู่ฉ่าดังออกมาจากในครัวพร้อมกับกลิ่นหอมตลบ พนักงานเดินถือถาดร้อน ๆ พร้อมอาหารที่ส่งควันฉุยมาแต่ไกล เมนูที่ว่างอยู่ตรงหน้าเป็นเนื้อวัวชั้นดีที่กริลล์มาจนสุก ราดด้วยน้ำซอสรสชุ่มฉ่ำ เคียงด้วยผักสีสวยอีกหลายชนิด แต่สิ่งที่ใช้วางเจ้าชิ้นเนื้อนี้คือกระทะใบย่อมสีดำทำจากเหล็ก ที่ช่วยทำให้เนื้อชิ้นนี้ยังคงร้อนพร้อมกินตลอดมื้อ
10
10,088
-4
0
แกงอ่อมเนื้อลาย
เมนูแกงร้อนๆ ของของคนชอบกินผักเลยก็ว่าได้ กับแกงอ่อมเนื้อน่องลาย เนื้อน่องลายนุ่มๆ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมกับสมุนไพรต่างๆ จนสุกได้ที่แล้ว ก็ปรุงรสอีกนิดหน่อยจนได้รสแซ่บๆ และเข้มข้นอีกนิดหน่อย จนกลายเป็นแกงอ่อมรสเด็ด ที่ครบเครื่องไปด้วยความอร่อยและประโยชน์จากสมุนไพรนานาชนิดที่อยู่เต็มชามเลยทีเดียว
16
11,953
1
0
เนื้อตุ๋นโชยุ
ซุปร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับ เนื้อตุ๋นโชยุ เนื้อน่องลาย หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่หม้อตุ๋นพร้อมกับผักต่างๆ จนส่วนผสมต่างๆเปื่อยนุ่ม ก็ตักใส่ชาม เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงเนื้อเปื่อยยุ่ยละลายน้ำปาก ที่เข้ากับน้ำซุปรสเข้มข้นได้อย่างลงตัวพอดี อร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ
20
8,397
1
1
เนื้อตุ๋นเครื่องยาจีน
ขอเอาใจสายเฮลตี้กับเมนูอร่อยๆ ที่นำเนื้อน่องลายตุ๋นในหม้อพร้อมเครื่องยาจีน สมุนไพรบำรุงกำลังต่างๆจนสุกนุ่มหอม ได้น้ำซุปร้อนๆ รสกลมกล่อมหอมอร่อย มาซดคล่องคอ ช่วยบำรุงสุขภาพและยังอิ่มอร่อยอีกด้วยนะคะ
26
15,718
1
0
ข้าวผัดเนื้อหอยลายน้ำพริกเผา
เมนูข้าวผัด อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับเนื้อหอยลาย มาผัดพร้อมกับน้ำพริกเผา ปรุงรสจนได้ที่ ใส่ข้าวสวยคลุกเคล้าให้เข้ากัน เพียงแค่นี้ก็พร้อมรับประทานสัมผัสความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
17
7,136
2
0
ข้าวผัดแกงเขียวหวานเนื้อพริกสด
อาหารไทยจานเดียวอย่างเมนู ข้าวผัดแกงเขียวหวานเนื้อพริกสด ผัดพริกแกงเขียวหวานใส่หัวกะทิผัดพอแตกมัน ตามด้วยเนื้อน่องลายผัดพอสุกปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บใส่ข้าวสวยผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยพริกสด ใบโหระพาผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
17
9,969
1
0
เนื้อต้มจิ๋วใส่มะม่วง
เนื้อลายตุ๋นเปื่อยนุ้มนุ่ม กับน้ำซุปเนื้อเข้มข้น ใส่ใบกะเพรา โหระพา มะม่วงดิบกับน้ำมะขามเปียกเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อมเมื่อรวมทุกอย่างเข้าไว้ดัวยกัน
18
12,505
1
0
เนื้อตุ๋นซุปสมุนไพร
สมุนไพรไทยดีๆ มีให้เห็นทั่วไป แต่เราจะนำสมุนไพรเหล่านั้นมาใช้อย่างไรให้เหมาะสม การนำสมุนไพรมาตุ๋นพร้อมกับเนื้อวัว นอกจากช่วยดับกลิ่นคาวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นได้ดี น้ำซุปสีน้ำตาลอมแดงสูตรนี้จะทำให้คุณอร่อยได้ทั้งข้าวสวย หรือเส้นหมี่ก็ได้
49
89,985
2
0
เฝอเนื้อ
ก๋วยเตี๋ยวสัญชาติเวียดนามเมนูนี้โด่งดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีเครื่องเคราหลากชนิด รับประทานร่วมกับผักสดมากมาย เฝอนับเป็นเมนูที่ได้วัฒนธรรมมาจากก๋วยเตี๋ยวแบบจีน เพียงแต่น้ำซุปนั้นจะมีรสนุ่มนวลกว่า
46
53,863
1
0
อุด้งสตูเนื้อ
สตูเนื้อเป็นอาหารชาติตะวันตกที่รสชาติถูกปากคนไทย ดังนั้นเมื่อนำมารับประทานพร้อมกับเส้นอุด้งคงเหมาะเจาะและลงตัวที่สุดแล้ว
17
16,058
1
0
แกงเนื้อ พริกขี้หนู
แกงเขียวหวานรสชาติเดิมนั้นต้องมีรสเค็มนำตามด้วยเผ็ดและหวานอ่อน ๆ แทรกอยู่ด้วย เพื่อให้รับประทานคู่กับข้าวสวยหรือขนมจีน แต่ในปัจจุบันมีการปรุงแต่งให้รสหวานขึ้น เพื่อให้คล้ายกับชื่อของแกง แต่ทราบกันหรือเปล่าว่า “แกงเขียวหวาน” นั้นมาจากคำว่า “สีเขียวหวานๆ” ของชื่อแกงต่างหาก
91
209,772
3
0
แกงเขียวหวานเนื้อลาย
บางคนเห็นแค่ภาพก็เริ่มน้ำลายสอแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะเนื้อลายชิ้นบางๆ ที่ถูกเคี่ยวกับกะทิและเครื่องแกงจนเริ่มเป็นโคลน แล้วจึงใส่ผักตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นมะเขือยาว มะเขือพวง หรือมะเขือเปราะก็ยิ่งดี แล้วค่อยเริ่มปรุงรสให้ออกเผ็ดนิดๆ ตามด้วยรสเค็มปะแล่มๆ เวลากินก็ต้องมีรสหวานแบบติดปลายด้วยนะ รับรองว่ามื้อนี้อร่อยจนต้องยกจานขอข้าวเพิ่มแน่นอน
31
47,459
1
0
เนื้อตุ๋นมะระเครื่องยาจีน
รสชาติกลมกล่อม มะระและเครื่องยาจีนเข้ากันได้อย่างดี ทำกินเองที่บ้านได้
27
7,223
1
0
ข้าวผัดต้มแซ่บเนื้อเปื่อย
แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร รสชาติจิ๊ดจ๊าดสะใจ มีสมุนไพร แซ่บตามแบบฉบับคนไทย รับรองอร่อยถูกใจคุณๆแน่นอน
17
6,071
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค