ข้าวผัดต้มแซ่บเนื้อเปื่อย

maeban 25 ก.ค. 2559 10:14 น.
ถูกใจ
1    6,072    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร รสชาติจิ๊ดจ๊าดสะใจ มีสมุนไพร แซ่บตามแบบฉบับคนไทย รับรองอร่อยถูกใจคุณๆแน่นอน


ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
เนื้อวัวส่วนน่องลายตุ๋นหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดฟางผ่าสี่ 2 ดอก
ตะไคร้หั่นแฉลบบาง ๆ 2 ต้น
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข่าสับละเอียด 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
พริกป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตะไคร้ ข่า ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อวัวตุ๋น ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ข้าวสวย ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกป่นผัดต่อจนเข้ากันดี
4. ใส่ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยพริกขี้หนูทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว