แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร รสชาติจิ๊ดจ๊าดสะใจ มีสมุนไพร แซ่บตามแบบฉบับคนไทย รับรองอร่อยถูกใจคุณๆแน่นอน
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 1/4 ถ้วยตวง |
เนื้อวัวส่วนน่องลายตุ๋นหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เห็ดฟางผ่าสี่ |
2 ดอก |
ตะไคร้หั่นแฉลบบาง ๆ |
2 ต้น |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข่าสับละเอียด |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตะไคร้ ข่า ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อวัวตุ๋น ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ข้าวสวย ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกป่นผัดต่อจนเข้ากันดี
4. ใส่ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยพริกขี้หนูทอด จัดเสิร์ฟ