เมนูข้าวผัด อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับเนื้อหอยลาย มาผัดพร้อมกับน้ำพริกเผา ปรุงรสจนได้ที่ ใส่ข้าวสวยคลุกเคล้าให้เข้ากัน เพียงแค่นี้ก็พร้อมรับประทานสัมผัสความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 1/2 ถ้วยตวง |
เนื้อหอยลาย |
100 กรัม |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหอยลายลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ข้าวสวย พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ