FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " ดอกแค "
แกงส้มผักรวมกุ้งสด
มาซดแกงไทยรสเข้มข้นร้อนๆ กันเถอะ กับ แกงส้มผักรวมกุ้งสด ที่นำผักนานาชนิด ทั้งผักบุ้งนา ผักกาดเขียว ผักกูด และดอกแค ใส่หม้อต้มพร้อมน้ำพริกแกงส้ม แล้วปรุงรสชาติแบบไทยๆ จนกลายเป็นแกงรสเด็ดที่อร่อยตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลองแล้วจ้า
26
34,394
1
1
ยำผักพื้นบ้านทอดกรอบ
เมนูทอดทำง่าย แต่อร่อยได้ใจสุดๆ กับยำผักพื้นบ้านทอดกรอบ ที่นำผักพื้นบ้านหาง่ายชนิดต่างๆ ทั้ง ดอกแค ดอกขจร ดอกโสน และดอกอัญชัน ชุบแป้งทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกกรอบ ราดด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่กินคำแรกก็รู้สึกฟินสุดๆ แล้วล่ะค่ะ
17
4,975
1
0
ฉู่ฉี่ดอกแคยัดไส้ปลากราย
เมนูอาหารไทยง่ายๆ ที่นำ ผักพื้นบ้านสวยงามอีกอย่าง ดอกแค สีขาวสวย มารังสรรค์จานเด็ด อย่าง ฉู่ฉี่ดอกแคยัดไส้ปลากราย ที่นำปลากรายผสมเครื่องปรุงจนได้ที่ยัดไส้ในดอกแคจนเต็มแล้ว นำไปนึ่งจนสุกหอม ราดด้วยน้ำฉู่ฉี่ รสเผ็ดเด็ดจัดจ้าน และน้ำกะทิอีกนิด ก็พร้อมอร่อยแล้วล่ะค่ะ
16
5,231
1
0
แกงส้มปลานิลทอดผักรวม
เมนูแกงไทยรสเข้มข้นสีส้มสวย กับแกงส้ม ที่นำปลานิล ปลาน้ำจืด เนื้อดี ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ต้มพร้อมกับน้ำพริกแกงส้ม รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพร และผักชนิดต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
65
129,987
1
2
น้ำพริกผักหลาม
เครื่องจิ้มเลิศรส ที่นำวัตถุดิบต่าง ๆ มาตำจนเข้ากันดี รสชาติที่ได้จะเปรี้ยวจัด ตามด้วยเค็มเล็กน้อย เมื่อรับประทานร่วมกับปลาต้มและผักหลามที่ให้รสหวานจึงเข้ากันดีมากเลยค่ะ
17
26,728
1
0
ยำดอกแคลวกไข่ต้ม
เมนูยำแสนอร่อย ที่ใช้ดอกแคผักที่นิยมนำไปจิ้มน้ำพริกมาลวกจนสุก จากนั้นนำใส่ไข่ต้ม หมูสับ ราดด้วยน้ำยำน้ำพริกเผา รสชาติจัดจ้าน โรยด้วยหอมแดงเจียว และผักชี อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
24
20,875
1
0
แกงเหลืองซี่โครงหมูใส่ผัก 3 อย่าง
แกงเผ็ดของภาคใต้ กับแกงเหลือง ที่ใส่ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม ผสมกับน้ำพริกแกงเหลือง รสชาติเผ็ดร้อน สีเหลืองสวยจากขมิ้น แล้วเพิ่มกลิ่นหอมดอกไม้ริมรั้วหาง่าย อย่าง ดอกแค ดอกโสน และดอกขจร เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่นำวัตถุดิบหาง่ายรอบตัวมารังสรรค์เป็นอาหารจานอร่อยได้อย่างลงตัวสุด ๆ
24
14,643
1
0
น้ำพริกเห็ดนางฟ้าไข่ต้มยางมะตูม
น้ำพริกเห็ดนางฟ้าไข่ต้มยางมะตูม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และผักสด รับรองว่าอร่อยชัวร์
49
105,252
1
0
แกงหน่อไม้ผักริมรั้ว
เมื่อฝนพรำก็ทำให้นึกถึง "แกงหน่อไม้ผักริมรั้ว" ที่ใส่ผักนานาชนิดทั้ง ดอกแค ดอกโสน ยอดชะอม ผักหวาน เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับข้าวสวย แค่เกริ่นมาก็อยากจะลองชิมกันแล้วใช่ไหม งั้น ! เย็นนี้เตรียมของทำตามแม่บ้านกันเลยดีกว่าเน้าะ
25
39,033
1
0
กุ้งหยําตะไคร้ (เสิร์ฟพร้อมปลาแดดเดียว)
อาหารภาคใต้ของแท้ มีส่วนผสมสำคัญคือกะปิชั้นดี นอกจากนั้นยังใส่สมุนไพรไทยหลายอย่าง ที่สำคัญคือต้องใช้มือขยำเท่านั้นถึงจะอร่อย
20
32,422
1
0
ยำดอกแคกุ้งสด
เมนูยำแซ่บสุดอร่อยจากผักพื้นบ้าน
35
56,228
1
0
น้ำพริกเห็ดฟางนางรม
เมนูที่กินเมื่อไหร่ก็อร่อย กินแล้วสุขภาพดี ไม่อ้วน กินคู่กับผักสดหรือผักลวกก็ฟินสุด ๆ
25
7,927
1
0
9 เมนูดอกไม้ริมรั้ว อร่อยรับวาเลนไทน์
เมนูดอกไม้จากริมรั้วไม่ใช่เมนูใหม่ แต่เป็นเมนูอาหารที่คนไทยคุ้นชินมานาน ถ้าเป็นต่างจังหวัดมักจะนำดอกไม้ต่าง ๆ มาจิ้มกินกับน้ำพริกกันทุกวันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นดอกโสน ดอกแค ดอกอัญชัน หรือดอกขจร ซึ่งนับเป็นดอกไม้พื้นถิ่นที่ปลูกขึ้นง่ายในรั้วบ้านคนไทย
6
7,428
-4
0
อาหารไทยคลีนฟู้ด เมนูที่คุ้นเคยสำหรับคนรักสุขภาพ
อาหารคลีน (Clean Food) เกิดจากหลักการที่ว่า "อาหารยิ่งผ่านขั้นตอนการแปรรูปมากเท่าใดก็จะยิ่งเกิดการสูญเสียคุณค่าทางอาหารตามธรรมชาติของอาหารชนิดนั้นไปมากขึ้นเท่านั้น"
110
109,636
-2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค