FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " เมนูหมักดอง "
อยากกินผักดองให้อร่อยต้องลองทำเอง
คุณเคย “ดอง” อะไรเองมั้ย? ตอนเด็ก ๆ ฉันเคยได้ลองทำไข่เค็มเอง ซึ่งนับเป็นของหมักดองชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นอาหารที่เกิดจากการถนอม ซึ่ง “ถนอม” ในที่นี้ตีความได้หลายแบบ
12
9,009
-4
0
ปีกไก่ทำอะไรอร่อย 5 เมนูอาหารจากปีกไก่
ใครกำลังหาเมนูจานอร่อยง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับ สูตรเด็ดจากปีกไก่แสนอร่อย ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคน
85
52,316
-3
0
เปาะเปี๊ยะวุ้นเส้นปูผัดผงกระหรี่ & ผักดอง 3 รส
มาลองจดสูตรทำตามกันดูจ้า เปาะเปี๊ยะวุ้นเส้นปูผัดผงกระหรี่ & ผักดอง 3 รส เปาะเปี๊ยะกรอบ ๆ ยัดไส้วุ้นเส้นปูผัดผงกระหรี่รสเข้มข้น จัดเสิร์ฟพร้อมผักดอง 3 รส
39
17,918
3
0
ยำกุ้งจ่อม
เมนูท้องถิ่นสุดแซ่บอร่อย ๆ จากจังหวัดบุรีรัมย์ กับ ยำกุ้งจ่อม ที่เอาสมุนไพรต่าง ๆ อาทิ ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู มาซอยจนละเอียด บีบน้ำมะนาวลงไปสักหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากันกับกุ้งจ่อม รับประทานคู่กับผักสดและข้าวสวยร้อน ๆ แค่นี้อร่อยเด็ดแล้วล่ะค่ะ
17
20,414
1
0
เบอร์เกอร์ไก่พริกแกง
เมนูอาหารง่ายๆ กับสะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ หมักเคล้าความแซ่บจัดจ้าน ด้วยน้ำพริกแกงเผ็ดและนมข้นจืด ย่างบนเตาไฟจนสุกหอม ประกบด้วยขนมปังฮอทดอก เนื้อนุ่ม และผักสลัดกรุบกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูจานเด็ดที่อร่อยครบทุกรสชาติจริงๆ ค่ะ
21
8,199
1
0
หมูทอดเคลือบซอสสไปซี่
เมนูกับข้าวไทยรสชาติจัดจ้าน สันคอหมู เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำทอดจนสุกเหลือง เคล้ากับซอสสไปซี่ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
22
7,567
2
0
หมูปิ้งนมสด
เมนูปิ้งยอดฮิต ที่นำสันคอหมูหมักจนได้ที่แล้ว เสียบไม้ปิ้งจนสุกหอมรับประทานพร้อมข้าวเหนียวร้อน ๆ
37
32,247
1
0
ปลาหมึกย่างพริกเผา
เมนูทานเล่นสำหรับคนชอบอาหารทะเล ที่นำปลาหมึกมาหมักกับน้ำพริกเผา และเครื่องปรุงแล้วนำไปย่างบนเตาไฟจนสุกหอม พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
20
13,197
1
0
กุ้งตะไคร้
เมนูอาหารทำง่าย ที่นำกุ้งสดมาหมักกับตะไคร้ กระเทียม และเครื่องปรุง แล้วนำมาย่างบนเตาไฟจนสุกหอม อร่อย แล้วลงมือรับประทานได้เลยค่ะ
17
8,025
1
0
ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว
เมนูอาหารฝรั่งยอดฮิต ที่ทุกคนสามารถทำได้ โดยนำซี่โครงหมูหมักกับเครื่องปรุงจนได้ที่แล้ว นำมาย่างบนเตาไฟจนสุกหอม รับประทานพร้อมกับผัดผักเนย ที่เข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียว
18
6,971
1
0
ไก่เทริยากิ
เมนูอาหารทานเล่นง่าย ๆ ที่นำสะโพกไก่มาหมักกับซอสเทริยากิและงาคั่ว มาเสียบไม้ปิ้งจนสุกหอม รสกลมกล่อมกำลังดี
19
11,033
1
0
พล่าเนื้อ
เมนูจากทางภาคอีสาน ที่นำเนื้อวัวหมักกับเกลือป่นแล้วนำไปย่างพอสุก ราดด้วยน้ำยำที่ประกอบไปด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น
36
57,679
1
4
น้ำตกเป็ดย่าง
อาหารไทยสไตล์อีสานรสเด็ดเผ็ดแซ่บ กับเมนูน้ำตก ที่คราวนี้ขอรังสรรค์ความอร่อยรูปแบบใหม่ โดยใช้อกเป็ดชิ้นหนานุ่มย่างพอสุกเหลืองเคล้าด้วยส่วนผสมน้ำตกเลิศรส หอมกลิ่นสมุนไพร
18
12,007
1
0
ข้าวอบญี่ปุ่น ไก่อบซอสเทริยากิ
เมนูอาหารญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์มาประกอบอาหาร เช่น แปะก๊วยและเห็ดหอม มาพร้อมกับไก่อบซอสเทริยากิกลิ่นหอมชวนรับประทาน
17
10,476
1
0
คอฟต้า เคบับ (เนื้อบดย่างแบบบาร์บีคิว)
อาหารว่างวันนี้เป็นเมนูของชาวตะวันออกกลางมาแบ่งปันค่ะ เนื้อบดย่างแบบบาร์บีคิว ใส่เครื่องเทศหอมเป็นควันชักชวนให้มาร่วมวงหน้าเตาถ่านกลางลาน คอฟต้า เป็นเนื้อบดที่มักเป็นเนื้อแกะ หรือเนื้อวัวบด อาจจะผสมเนื้อหลายชนิดก็ได้ นำมาหมักกับเครื่องเทศและสมุนไพรต่าง ๆ แล้วปั้นเป็นก้อนรี ๆ นำมาเสียบไม้ 2-ย่างจนสุก ความอร่อยอยู่ที่เนื้อที่นำมาบดควรมีส่วนไขมันติดมาบ้าง เพื่อให้เนื้อฉ่ำเมื่อโดนความร้อนและไม่แห้งเมื่อสุกแล้ว นอกจากกลิ่นเครื่องเทศที่หอมอร่อยอีกด้วยค่ะ
33
17,286
1
0
สลัดไก่ ใส่ถั่วแขก
อาหารว่างเก๋ๆ ทำจากเนื้อไก่หมักสมุนไพรจากโพรวองซ์ ย่างให้กลิ่นหอมน่ารับประทานฉีกเนื้อเป็นเส้น ๆ คลุกเคล้ากับเครื่องผักต่าง ๆ กับสลัดใบที่คุณชอบ มีผล “แรดิช”เปลือกแดงสดรสซ่าฝานบางๆ แนมมาเพิ่มรสชาติ เป็นอาหารว่างที่เสิร์ฟได้ทุกโอกาส
19
21,113
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค