เมนูปิ้งยอดฮิต ที่นำสันคอหมูหมักจนได้ที่แล้ว เสียบไม้ปิ้งจนสุกหอมรับประทานพร้อมข้าวเหนียวร้อน ๆ
ส่วนผสม
หมูสันคอหั่นชิ้น |
250 กรัม |
รากผักชีซอย |
1 ช้อนชา |
กระเทียม |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยเม็ด |
1/2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำหวาน |
1/2 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ไม้สำหรับเสียบ |
|
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียดตักใส่ภาชนะ
2. ใส่ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย นมสด น้ำมันพืช และซีอิ๊วดำหวาน ลงในเครื่องที่โขลกไว้คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมู และผักชี คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
3. นำหมูที่หมักไว้เสียบด้วยไม้ ปิ้งจนสุกหอม จัดเสิร์ฟ