หมูทอดเคลือบซอสสไปซี่

maeban 3 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    7,566    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยรสชาติจัดจ้าน สันคอหมู เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำทอดจนสุกเหลือง เคล้ากับซอสสไปซี่ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสันคอหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
เกลือป่นหยาบ (1)                1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ (2)                1 ช้อนชา
ใบกระวาน 1 ใบ
พริกป่น   1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. หมักเนื้อสันคอหมู เกลือป่น (1) พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่และใบกระวานลงผัดพอมีกลิ่นหอม
4. ปรุงรสด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เกลือป่น (2) และพริกป่น เติมน้ำเปล่า ผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น
5. ใส่หมูที่ทอดไว้ในข้อที่ 2 ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว