FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ผงปรุงรสไก่ "
ปีกไก่ทำอะไรอร่อย 5 เมนูอาหารจากปีกไก่
ใครกำลังหาเมนูจานอร่อยง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับ สูตรเด็ดจากปีกไก่แสนอร่อย ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคน
85
52,317
-3
0
ปลาช่อนทอดต้มผักกาดดอง
ถ้าพูดถึงปลาน้ำจืดยอดนิยมต้องนึกถึง ปลาช่อน เพราะไม่ว่าจะนำมาทำเมนูอะไรก็ดีงามไปหมด อย่างเช่น ปลาช่อนทอดต้มผักกาดดอง ปลาช่อน เนื้อแน่นหั่นชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ใส่ลงหม้อต้มพร้อมกับผักกาดดอง อีกหนึ่งวิธีแปรรูปอาหารที่ทำให้เก็บได้นานขึ้น มาพร้อมกับผักสมุนไพรที่เราคุ้นเคยกันดีอัดแน่นอยู่เต็มหม้อทีเดียวล่ะ รอเพียงไม่นาน เมื่อส่วนผสมทุกอย่างสุกได้ที่ก็ได้เวลาตักหม่ำซดน้ำซุปร้อนๆ กันแล้วค่ะ บอกได้คำเดียวว่า อร่อยมากกกกก
33
13,997
1
0
บะหมี่ไก่ทอด
อาหารจานเดียวแสนอร่อยๆ ที่ใครก็ทำได้ กับเส้นบะหมี่ไข่ เรียวยาวลวกจนสุกนุ่ม วางด้วยสะโพกไก่ เนื้อแน่นๆ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นๆ กินได้ง่ายๆ เลย แล้วราดด้วยน้ำจิ้มไก่หวานๆ ลงไปอีกหน่อยนะ แค่นี้ก็พร้อมหม่ำๆ แล้วล่ะค่ะ
23
10,897
1
0
เต้าหู้ปลาผัดเกลือ
เมนูอาหารไทยอร่อยง่ายๆ กับเต้าหู้ปลา เนื้อนุ่ม ทอดจนสุกเหลือง ผัดกับกระเทียมสับ รากผักชี แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ถือเป็นอีกเมนูที่อร่อยนุ่มละมุ่นลิ้นและหอมละมุนด้วยสมุนไพรไทยต่างๆ ที่อบอวลอยู่ในปาก บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ เลยค่ะ
23
10,811
1
0
ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน
เมนูจากไข่เลิศรสง่ายๆ ที่นำไข่ไก่ ผสมกับผงปรุงรสไก่ เกลือป่น และน้ำมะพร้าว แล้วนำไปใส่ในลูกมะพร้าวอ่อน นำไปนึ่งจนสุกหอม ก็ยกเสิร์ฟถึงโต๊ะได้เลยค่ะ เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความหวานนุ่มละมุนลิ้นของไข่ตุ๋นที่เข้ากับกลิ่นหอมๆ ของมะพร้าวอ่อนได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยค่ะ
18
8,096
1
0
หนังไก่ทอด
เมนูอาหารไทยง่ายๆ กับ หนังไก่ ชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าผงปรุงรสไก่ รสกลมกล่อม แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ที่รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน จะรับประทานเป็นอาหารว่างหรือคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
21
13,618
2
0
สันในไก่ทอดตะไคร้
เมนูกับข้าวไทยเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับสันในไก่หั่นชิ้นพอดีคำ เคล้ากับสมุนไพรไทย อย่างผักชี พริกไทยและตะไคร้หอมที่โขลกจนหอม แล้วนำไปทอดพร้อมตะไคร้ฝอยเป็นเส้นจนสุกเหลือง หอม จะรับประทานพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อร่อยได้ทั้งนั้นค่ะ
20
8,744
1
0
ต้มจืดปลาม้วนไช้เท้า
ต้มจืดปลาม้วนไช้เท้า พอนึกถึงหัวไช้เท้า หลายคนนึกถึงเมนูอาหารไทย โดยเฉพาะต้มจืด ที่เราสามารถปรับสูตร ใส่วัตถุดิบที่แปลกใหม่ได้หลาย ๆ แบบ แต่วัตถุดิบหลักในวันนี้คือ หัวไช้เท้านั้นเอง เมื่อลงไปอยู่ในน้ำซุปร้อน ๆ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวสุด ๆ ค่ะ
18
10,623
1
0
ต้มจืดปีกไก่ยัดไส้
มาเริ่มต้นเช้าวันใหม่กับเมนูง่ายๆ แสนอร่อยอย่าง ต้มจืด ของโปรดของใครหลายคน แต่คราวนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดานะ เพราะแม่บ้านขอเพิ่มกิมมิคโดยนำปีกไก่มายัดไส้ ช่วยเพิ่มสัมผัสในการรับรู้รสชาติมากขึ้นอีกด้วย แค่พูดก็หิวแล้วละค่ะ งั้นเราไปลงมือทำกันเลยดีไหม
20
27,673
1
0
แกงไข่มดแดงใส่ปลาช่อน
อาหารพื้นบ้านสไตล์อีสาน รสชาติอร่อยนัว นอกจากจะได้ความมันจากไข่มดแดงแล้วเมนูนี้ยังพิเศษตรงที่เพิ่มปลาช่อนชิ้นโตเนื้อแน่นลงไปด้วย ตักเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็แซ่บเด้อพี่น้อง
36
79,891
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค