เต้าหู้ปลาผัดเกลือ

maeban 24 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    10,810    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยอร่อยง่ายๆ กับเต้าหู้ปลา เนื้อนุ่ม ทอดจนสุกเหลือง ผัดกับกระเทียมสับ รากผักชี แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ถือเป็นอีกเมนูที่อร่อยนุ่มละมุ่นลิ้นและหอมละมุนด้วยสมุนไพรไทยต่างๆ ที่อบอวลอยู่ในปาก บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ปลา 200 กรัม
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ปลาลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่รากผักชี พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น ผงปรุงรสไก่ ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว