เมนูอาหารไทยอร่อยง่ายๆ กับเต้าหู้ปลา เนื้อนุ่ม ทอดจนสุกเหลือง ผัดกับกระเทียมสับ รากผักชี แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ถือเป็นอีกเมนูที่อร่อยนุ่มละมุ่นลิ้นและหอมละมุนด้วยสมุนไพรไทยต่างๆ ที่อบอวลอยู่ในปาก บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ปลา |
200 กรัม |
กระเทียมสับ |
3 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชีสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
ผงปรุงรสไก่ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ปลาลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่รากผักชี พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น ผงปรุงรสไก่ ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ