สันในไก่ทอดตะไคร้

maeban 15 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    8,743    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับสันในไก่หั่นชิ้นพอดีคำ เคล้ากับสมุนไพรไทย อย่างผักชี พริกไทยและตะไคร้หอมที่โขลกจนหอม แล้วนำไปทอดพร้อมตะไคร้ฝอยเป็นเส้นจนสุกเหลือง หอม จะรับประทานพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อร่อยได้ทั้งนั้นค่ะ
ส่วนผสม  
สันในไก่ 400 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
ตะไคร้ซอยหยาบ  1 ต้น
ตะไคร้ซอยฝอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยและตะไคร้ซอยหยาบให้ละเอียด
2. ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น ผงปรุงรสไก่ และเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน นำสันในไก่ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำสันในไก่ลงทอดพร้อมกับตะไคร้ซอยฝอยเป็นเส้นจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว