FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " ลูกผักชี "
เนื้ออบเครื่องเทศ
ขอเอาใจคนชอบกินเนื้อด้วยเมนูอร่อยๆ อย่าง เนื้ออบเครื่องเทศ เนื้อวัวชิ้นขนาดพอดีคำหมักกับเครื่องเทศนานาชนิด ทั้งลูกผักชี พริกไทย ยี่หร่า และผงปาปริก้า แล้วนำไปอบจนสุก ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอสุดๆ จะรอช้าทำไมคะมาลงมือหม่ำพร้อมกับผักสลัดกันดีกว่า รับรองเด็ดจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียวนะจ๊ะ^^
21
7,934
1
0
ผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า
ขอเอาใจคนชอบกินเนื้ออีกครั้งกับเมนูผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า เนื้อวัวสับจนละเอียดผัดกับเมล็ดยี่หร่าและลูกผักชีที่โขลกจนละเอียด ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยเด็ดถึงโต๊ะได้เลยจ้า
19
23,419
1
0
ผัดเผ็ดปลาดุกฟูทอดกรอบ
อาหารรสเด็ดอย่าง ผัดเผ็ดปลาดุกฟูทอดกรอบ ก็เป็นอาหารมังสวิรัติได้นะ โดยเราจะใช้เต้าหู้แทนเนื้อปลาดุก วิธีทำนั้นก็ไม่ยากเลยล่ะ เริ่มจากนำเต้าหู้ไปนึ่งแล้วยีให้ละเอียด ลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็เอามาผัดกับพริกแกงจนได้กลิ่นหอม จะกินเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยเข้ากันได้ดีทีเดียว
16
5,537
1
0
ไก่ย่างขมิ้นผลไม้ 3 รส
พบกับเมนูอาหารว่างแสนอร่อยที่ทำง่ายมากๆ เลย กับไก่ย่างขมิ้นผลไม้ 3 รส อกไก่ เนื้อแน่นหมักกับขมิ้นและสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกละเอียดจนได้ที่แล้ว นำไปวางเรียงบนเตา ย่างจนเนื้อสุกเหลือง ส่งกลิ่นหอม ชวนน้ำลายสอมากค่ะ จานนี้เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮลวีท กรุบกรอบ และผลไม้ 3 รส ทั้งแอปเปิล สตรอว์เบอร์รี และกีวี ครบความอร่อยทุกรสชาติในคำเดียว ฟินมากจริงๆค่ะ
17
4,246
1
0
กุ้งสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ เป็นเมนูที่เราชอบกินสุดเลยนะ คราวนี้เกิดปิ๊งไอเดียใหม่ลองนำเนื้อสัตว์ชนิดอื่นอย่างเนื้อกุ้งมาทำเมนูสะเต๊ะบ้าง ว่าแล้วก็ไม่รอช้าล้างกุ้งให้สะอาด แล้วนำไปหมักคลุกเคล้ากับเครื่องสะเต๊ะที่โขลกหอมๆ ไว้ พักไว้สักครู่ ก็เสียบไม้วางเรียงบนเตาไฟ ย่างจนสุกเหลือง ได้กลิ่นหอมๆ โชยขึ้นมา น่าหม่ำสุดๆ เลยล่ะ จานนนี้ขอเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับน้ำจิ้มและอาจาด ที่เข้ากันสุดๆ เลยล่ะ
23
7,689
1
0
ไก่กอและ
เมนูอาหารจากทางภาคใต้ ที่ชาวมุสลิมนิยมรับประทานกัน โดยหมักสะโพกไก่กับเครื่องแกง ย่างจนหอมกรุ่น แค่ได้กลิ่นจากเตาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว มารับประทานกันเถอะค่ะ
101
71,700
1
2
แกงเผ็ดสายบัว ใส่ผักแต้ว และมะม่วงหาว มะนาวโห่
เมนูนี้ทำได้ไม่ยาก ด้วยการนำซี่โครงหมูอ่อนมารวนจนสุก แล้วนำกะทิขึ้นตั้งไฟ ใส่เครื่องแกงจนมีกลิ่นหอม นำซี่โครงหมูลงไปต้มจนเปื่อยนุ่ม ปิดท้ายด้วยการใส่ ผักแต้ว มะม่วงหาว มะนาวโห่ กะทิ ใบมะกรูด มะเขือพวงโหระพา พริกชี้ฟ้าเหลืองแดงเป็นอันเสร็จสรรพ อร่อยแบบแซ่บ เด็ดถึงใจสุดๆ
20
10,471
1
0
หมูสะเต๊ะ
สูตรของการทำสะเต๊ะมีหลายรูปแบบ แต่จุดเด่นคือการหมักเนื้อหมูให้นุ่มอร่อย รวมทั้งน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของถั่ว ทำให้มีความมันและเคี้ยวอร่อยยิ่งขึ้น เราสามารถดัดแปลงไปใช้เนื้อสัตว์อื่นๆ ได้ อาทิ ไก่ เนื้อ แพะ กุ้ง ปลา รวมถึงผักอย่างเห็ด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้รับประทาน
33
13,856
1
0
เฝอเนื้อ
ก๋วยเตี๋ยวสัญชาติเวียดนามเมนูนี้โด่งดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีเครื่องเคราหลากชนิด รับประทานร่วมกับผักสดมากมาย เฝอนับเป็นเมนูที่ได้วัฒนธรรมมาจากก๋วยเตี๋ยวแบบจีน เพียงแต่น้ำซุปนั้นจะมีรสนุ่มนวลกว่า
46
53,864
1
0
กุ้งอบเครื่องเทศ
เมนูนี้ถูกเติมเต็มด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลูกผักชี ยี่หร่า พริกหอม พริกไทยดำ และกระเทียม ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมจางๆ ให้รสชาติเผ็ดที่ปลายลิ้น และมีความอร่อยอยู่ในตัว เมื่อนำมาอบกับกุ้งรสหวาน จึงได้อาหารจานพิเศษที่มีรสต่างออกไป
20
8,583
1
0
เนื้อหมักเครื่องเทศม้วนผัก
เป็นเมนูมื้อกลางวันไม่หนักเกินไปนัก ใช้เนื้อแดงไร้มันแล่บางหมักรสเข้ม ม้วนกับผักหลากสี ก่อนนำไปกริลล์อ่อนๆ พอสุก เคี้ยวกรุบกรอบและไม่อิ่มท้องเกินไป
25
52,545
2
0
พะแนงเนื้อ
สูตรอาหารเช้านี้แม่บ้านขอนำเสนอ "พะแนงเนื้อ" เมนูอาหารสุกโปรดของใครหลายคน หอมกลิ่นเครื่องแกงนานาชนิด นับว่าเป็นอาหารที่ลงตัวในทุก ๆ ด้าน อย่าลืมลองทำตามกันดูนะจ๊ะ ไม่ยากเลย
56
101,557
1
0
แกงเขียวหวานปลากรายสอดไส้ไข่เค็ม
มาเปลี่ยนแกงเขียวหวานปลากรายธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นแกงเขียวหวานปลากรายสอดไส้ไข่เค็มได้ง่าย ๆ แถมยังไม่ซ้ำใครอีกด้วยจ๊ะ
25
46,218
1
0
แกงเขียวหวาน ใครว่าทำยาก
อาหารไทยรสกลมกล่อมที่ชื่อว่า แกงเขียวหวาน สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย และรับประทานร่วมกับข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยทั้งนั้น
192
313,205
-4
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค