ไก่ย่างขมิ้นผลไม้ 3 รส

maeban 21 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    4,236    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูอาหารว่างแสนอร่อยที่ทำง่ายมากๆ เลย กับไก่ย่างขมิ้นผลไม้ 3 รส อกไก่ เนื้อแน่นหมักกับขมิ้นและสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกละเอียดจนได้ที่แล้ว นำไปวางเรียงบนเตา ย่างจนเนื้อสุกเหลือง ส่งกลิ่นหอม ชวนน้ำลายสอมากค่ะ จานนี้เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮลวีท กรุบกรอบ และผลไม้ 3 รส ทั้งแอปเปิล สตรอว์เบอร์รี และกีวี ครบความอร่อยทุกรสชาติในคำเดียว ฟินมากจริงๆค่ะ
ส่วนผสมไก่ย่างขมิ้น (สำหรับ 2 ที่)  
อกไก่เลาะหนังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม
ขมิ้นสดปอกเปลือกซอยหยาบ 2 ช้อนชา
ลูกผักชีคั่ว 1/4 ช้อนชา
กระเทียมไทย 2 ช้อนชา
พริกไทยดำเม็ด 1/4 ช้อนชา
เกลือสมุทร             1/4 ช้อนชา
นมสด     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง      1 ช้อนชา
ขนมปังโฮลวีทปิ้งให้กรอบ 4 แผ่น
   
วิธีทำ
1. โขลกขมิ้นสด ลูกผักชีคั่ว กระเทียม พริกไทยดำพอหยาบ ๆ
2. นำอกไก่ใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 เกลือสมุทร นมสด น้ำผึ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
3. นำไก่ที่หมักไว้ไปย่างจนสุกเหลือง
4. จัดไก่ย่างขมิ้นเสิร์ฟพร้อมผลไม้ 3 รส และขนมปังโฮลวีท
 
ส่วนผสมผลไม้ 3 รส (สำหรับ 2 ที่)  
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นบาง 50 กรัม
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้นบาง 50 กรัม
สตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น 2 ลูก
กีวีหั่นชิ้น  50 กรัม
น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร             1/4 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
- ผสมน้ำเชื่อม น้ำมะนาว เกลือสมุทร คนให้ละลาย ใส่ส่วนผสมที่เหลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 
Notes :
- เป็นเมนูอาหารว่างที่ทำง่ายมาก เวลาใกล้เสิร์ฟค่อยผสมผลไม้ 3 รสและควรนำผลไม้แช่ในตู้เย็นก่อนนำมาผสมจะทำให้เมนูอร่อยและสดชื่นยิ่งขึ้น
- น้ำเชื่อมเตรียมโดย ผสมน้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ส่วนกับน้ำเปล่า 1 ส่วน ในปริมาณที่เท่ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดยกลง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว