FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " มะพร้าวอ่อน "
กุ้งผัดยอดมะพร้าวอ่อน
อิ่มอร่อยไปกับ อาหารไทย รสเด็ดที่ใครก็ต้องยกนิ้วให้ กับ กุ้งผัดยอดมะพร้าว กุ้งกุลาดำ เนื้อแน่นตัวโต๊โต ใส่กระทะผัดพอสุกหอมพร้อมกับยอดมะพร้าว กรุบกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยซอสปรุงรสต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆนะ ฟินสุดยอดไปเลยจ้า
18
10,956
1
0
แกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน
แกงไทยแซ่บๆพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับแกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน เนื้อวัวสันใน ผัดในกระทะพร้อมกับน้ำพริกแกงคั่ว รสเผ็ดจัดจ้านจนเข้ากันดีแล้ว คราวนี้ขอเพิ่มกิมมิคด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป ให้เคี่ยวเพลินๆ แถมัยงรสหวานของมะพร้าว ช่วยเพิ่มรสชาติให้แกงชามนี้อร่อยมากขึ้นด้วย บอกได้คำเดียวว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ คุณผู้อ่าน
18
8,019
1
0
ต้มข่ากุ้งมะพร้าวอ่อนนมสด
เมนูต้มข่านั้นส่วนใหญ่มักจะใช้กะทิเป็นส่วนประกอบของน้ำซุปเพราะมีความมันและกลมกล่อม แต่วันนี้เราจะมาทำต้มข่าโดยใช้นมสดและเนื้อมะพร้าวสดเป็นส่วนประกอบ ว้าววว จะอร่อยแค่ไหนน้อ ว่าแล้วก็เข้าครัวกันเลยค่ะ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม เนื้อสัตว์ตามชอบแต่วันนี้เราใช้กุ้งนะคะ เมื่อพร้อมแล้วต้มนมสดพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ กุ้ง เห็ดฟาง เนื้อมะพร้าว แล้วปรุงรสตามใจปากเลยค่ะ ชอบเปรี้ยวก็บีบ ๆ น้ำมะนาวเพิ่ม โอ้ยยยยยย เสร็จสรรพพร้อมจัดเสิร์ฟ
22
8,282
1
0
ถั่วแดงต้มน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน
เมนูขนมไทยหวาน กับ ถั่วแดง เม็ดจิ๋ว ต้มร้อนๆ พร้อมกับ เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นเส้น และกะทิรสหวานมัน คนจนเนื้อให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียนสีขาวสวย ได้กลิ่นหอมมาจากเตา ก็ชวนน่ากินแล้ว รสหวานอ่อนๆ ของขนมถ้วยบอกได้เลยว่า อร่อยชนะเลิศเลยจ้า
28
14,638
1
0
ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน
เมนูจากไข่เลิศรสง่ายๆ ที่นำไข่ไก่ ผสมกับผงปรุงรสไก่ เกลือป่น และน้ำมะพร้าว แล้วนำไปใส่ในลูกมะพร้าวอ่อน นำไปนึ่งจนสุกหอม ก็ยกเสิร์ฟถึงโต๊ะได้เลยค่ะ เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความหวานนุ่มละมุนลิ้นของไข่ตุ๋นที่เข้ากับกลิ่นหอมๆ ของมะพร้าวอ่อนได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยค่ะ
18
8,096
1
0
เขียวหวานกุ้งมะพร้าวอ่อน
กับข้าวไทยรสเด็ด กับกุ้งสด ตัวโตเนื้อแน่น ผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวล ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรไทย พร้อมด้วยมะพร้าวอ่อน ช่วยเติมเต็มความหอมหวานมัน กลายเป็นเมนูเลอค่าที่ครบเครื่องด้วยความอร่อยจริง ๆ
22
14,403
1
0
ข้าวโพดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน
เมนูขนมไทยหอม ๆ จากภูมิปัญญาของไทย กับข้าวเหนียวมูน ขนมไทยของภาคกลาง ราดด้วยน้ำกะทิมะพร้าวอ่อนหวานมัน ได้รสชาติแบบไทยแท้จริง ๆ
31
45,935
1
0
กล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน
กล้วย เป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ ที่ไม่ว่าจะรับประทานเปล่า ๆ หรือนำมาทำอาหารก็อร่อยทั้งนั้น เพราะด้วยรสหวานตามธรรมชาติ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้อาหารได้ดี อย่างครั้งนี้ขอนำกล้วยมาปิ้งจนสุกเหลืองหอม ราดด้วยซอสมะพร้าว หอมกรุ่นลงไป ได้รสสัมผัสเนียนนุ่มละมุนลิ้นสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
41
120,879
1
0
ไข่หวานมะพร้าวอ่อน
วันนี้มีเมนูขนมไทยง่าย ๆ อย่างไข่หวานมะพร้าวอ่อน โดยไม่มีส่วนผสมของแป้งใช้เพียงไข่นกกระทา น้ำตาลทราย น้ำมะพร้าวอ่อนและเนื้อมะพร้าวอ่อนเป็นส่วนประกอบ ต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนชอบทานไข่หวานสุดๆ
40
38,200
1
0
ขนมโคกะทิไส้ข้าวเม่า
ขนมโคกะทิไส้ข้าวเม้า(Byแม่มีนญา) ส่วนผสม -แป้งข้าวเหนียว 1 1/2 ถต.
30
74,555
1
0
ทาร์ตสาคูใบเตย
ทาร์ตแบบไทย ที่มีเนื้อแป้งหวานมันต่อด้วยสาคูนุ่ม ๆ ปิดท้ายด้วยกะทิเข้มข้น ที่ทำกินเองได้ง่ายๆ ภายในบ้าน
31
44,510
3
1
Bingsu Thai Style (บิงซูสัญชาติไทย)
เอาใจสำหรับคนชอบของหวานกัน กับเมนูบิงซูแบบไทย โดยการใช้กะทิ น้ำตาลทราย และนมสดเคี่ยวรวมกัน แล้วนำแช่เย็นจนได้เกล็ดน้ำแข็ง รับประทานกับมันเชื่อม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง ให้ความรู้สึกแบบไทย ๆ
50
73,294
1
0
10 เมนูแกงคั่ว ยั่วๆ เลยจ้า
ดูยังไงให้ต่างระหว่าง แกงคั่ว กับ แกงเผ็ด ถ้ามองโดยรวมอาจดูคล้ายกันมาก แต่ถ้ามองลึกลงไปถึงขั้นตอนการทำและรสชาติแล้วแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แกงไทยของเรานั้นมีส่วนประกอบหลักคือ พริกแห้ง หอมแดง และกระเทียม ส่วนแกงคั่วจะเพิ่ม ข่า ตะไคร้ กะปิ เกลือ บางสูตรเพิ่มความหอมด้วยปลาย่าง แต่ถ้าเป็นแกงเผ็ดจะเพิ่มกลิ่นหอมอย่าง ลูกผักชี ยี่หร่า พริกไทย และผิวมะกรูด เข้าไป
12
14,189
-4
0
6 เมนูขนมไทย หวานหอมอร่อย
ขนมไทยเป็นขนมประจำชาติของไทยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ที่ต้องใช้ความประณีตในการทำให้ออกมาสวยงามและดูน่าหลงใหล แล้วยังมีรสชาติหวานอร่อยอีกด้วย
136
112,795
-4
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค