ถั่วแดงต้มน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน

maeban 18 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    14,637    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมไทยหวาน กับ ถั่วแดง เม็ดจิ๋ว ต้มร้อนๆ พร้อมกับ เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นเส้น และกะทิรสหวานมัน คนจนเนื้อให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียนสีขาวสวย ได้กลิ่นหอมมาจากเตา ก็ชวนน่ากินแล้ว รสหวานอ่อนๆ ของขนมถ้วยบอกได้เลยว่า อร่อยชนะเลิศเลยจ้า
ส่วนผสม  
ถั่วแดงเม็ดเล็กต้มสุก 300 กรัม
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ                 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
มะพร้าวอ่อนหั่นเส้น             100 กรัม
ใบเตย     2-3 ใบ

วิธีทำ
1. ใส่หางกะทิลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง คนบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้กะทิเป็นลูก พอเดือดใส่ใบเตย น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้ละลาย
2. ใส่ถั่วแดง มะพร้าวอ่อน คนให้เข้ากัน ใส่หัวกะทิ เดือดอีกครั้งยกลง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว

ขนมหวานไทย

฿250฿175
ขายดี
แนะนำ