เขียวหวานกุ้งมะพร้าวอ่อน

maeban 4 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    14,402    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยรสเด็ด กับกุ้งสด ตัวโตเนื้อแน่น ผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวล ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรไทย พร้อมด้วยมะพร้าวอ่อน ช่วยเติมเต็มความหอมหวานมัน กลายเป็นเมนูเลอค่าที่ครบเครื่องด้วยความอร่อยจริง ๆ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก 12 ตัว
น้ำพริกแกงเขียวหวาน          2 ช้อนโต๊ะ
กะทิกล่อง 3/4 ถ้วยตวง          
มะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ 1/2 เม็ด
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             2 ช้อนชา
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอเหลืองหอม เติมกะทิ 1/4 ถ้วยตวงผัดต่อพอแตกมัน
2. ใส่กุ้งสดลงผัด เติมกะทิที่เหลือพอเดือดปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
3. ใส่มะพร้าวอ่อน มะเขือพวง โรยพริกชี้ฟ้า ใบโหระพา และใบมะกรูด ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว