ขนมโคกะทิไส้ข้าวเม่า

แม่มีนญา 19 ก.พ. 2560 22:09 น.
ถูกใจ
1    74,554    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมโคกะทิไส้ข้าวเม้า(Byแม่มีนญา) ส่วนผสม -แป้งข้าวเหนียว 1 1/2 ถต.
ส่วนผสม  
แป้งข้าวเหนียว 1 1/2 ถ้วยตวง
ข้าวเม้าสุก  นิดนึง
มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
มันม่วงนึ่งสุกบด 3 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตนึ่งบด 3 ช้อนโต๊ะ
ผักโขมลวกน้ำเดือด 3 ช้อนโต๊ะ
ฟักทองนึ่งบด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว  
เกลือ นิดนึง

วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวเหนียวผสมกับผักต่างๆ แล้วใช้มือนวดให้เข้ากัน ค่อยใส่น้ำตามทีละนิด พอให้แป้งปั้นได้ ปั้นเป็นกลมๆ ยาวๆหรือใช้ที่กดพิมพ์รูปต่าง
2. ปั้นข้าวเม้าเป็นกลมๆขนาดเล็กแล้วนำแป้งที่ผสมแล้วมาปั้นกลมๆแล้วกดแบนใส่ไส้แล้วค่อยใช้ผ่ามือคลึงให้กลม
3. ต้มน้ำให้เดือดใส่แป้งที่ปั้นลงไปถ้าสุกแป้งจะลอยตักพักในน้ำเย็น
4. น้ำราดใช้นมสด ผสมกับแป้งข้าวโพดไว้1ส่วนอีก1ส่วนใส่กระทะพอเดือดใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลายแล้วตามด้วยนมสดที่ผสมแป้งข้าวโพดไว้คนให้เนื้อข้นเหนียว
5. นำมะพร้าวอ่อนผ่าแยกน้ำขูดเนื้อให้พอทานจากนั้นใส่แป้งลงไปตามด้วยนมสดและงาคั่ว พร้อมหม่ำ

ป.ล.สูตรผู้ใหญ่เป็นไส้มะพร้าวนะคะ
 
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว

ขนมหวานไทย

฿250฿175
ขายดี
แนะนำ