FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " น้ำตาลกรวด "
สูตรอาหารเพื่อลูกรักวัย 8 - 9 เดือน
แจกฟรี ! สูตรอาหารสำหรับเด็กวัย 8 - 9 เดือน ที่มากไปด้วยคุณค่าสารอาหารทางโภชนาการ
168
134,580
-4
0
ลาบหมูก้อน
เมนูลาบรสเด็ดพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วจ้า กับ ลาบหมูก้อน หมูสับปั้นเป็นก้อนทอดจนสุกเหลืองหอม คลุกเคล้ากับส่วนผสมลาบ จนเข้ากันดีแล้ว หยิบช้อนส้อมขึ้นมาแล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า
21
5,862
1
1
ปลาทับทิมต้มกะทิ
แกงไทยรสเข้มข้นที่หลายคนชอบ กับ ปลาทับทิมต้มกะทิ ปลาทับทิม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่ลงหม้อต้มจนสุกนุ่มพร้อมกับเครื่องแกงที่โขลกจนละเอียดและเพิ่มความเข้มข้นด้วยกะทิ รสหวานมัน ที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้แกงนี้อร่อยเด็ดมากขึ้น เวลาซดน้ำซุปจะสัมผัสได้ถึงคำแรกที่ลิ้มลองลงไปจริงๆค่ะ
18
5,847
1
0
ต้มซุปเปอร์ขาไก่
มาซดน้ำซุปแกงสุดแซ่บกันดีไหม กับขาไก่ มันๆ ทอดจนสุกเหลือง เทใส่ในหม้อต้มน้ำเดือดปุดปุดพร้อมเครื่องตุ๋นยาจีน และรากผักชี จนสุก ขาไก่สุกเนื้อนุ่มเปื่อย ก็ตักใส่จานได้เลยค่ะ เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบ ที่เข้ากับน้ำซุปเผ็ดจี๊ดจ๊าดได้กำลังพอดี อร่อยโดนใจสุดๆเลย
25
11,435
1
0
แกงจืดกุ้งห่มผ้า
แกงจืดน้ำใส ใส่กุ้งสดเนื้อแน่นพันด้วยหมูสับที่ปรุงรสชาติจนอร่อยเลิศแล้ว กลายเป็นเมนูที่รับประทานง่ายแถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยนะคะ จะบอกให้
20
22,456
1
0
เค้กแอปเปิลซินนามอน
ขนมเค้กแอปเปิลสไลซ์ 4 ชั้น เนื้อฟูนุ่ม แต่ละชั้นปาดสลับด้วยครีมเนื้อนุ่ม แล้วโรยด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ ตัดเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟ
19
7,591
1
0
บะหมี่เนื้อตุ๋น
สำหรับเมนูนี้ใช้เครื่องปรุงมากหน่อย ทั้งยังต้องใช้ระยะเวลาในการเคี่ยวนานพอควร เทคนิคอยู่ที่การเลือกเนื้ออย่างดี นำมาต้มจนสุกหั่นเป็นชิ้นพอคำ แล้วนำไปเคี่ยวซ้ำอีกหลายชั่วโมง สามารถรับประทานได้ทั้งแบบแห้งและน้ำ รับประทานพร้อมกับบะหมี่เส้นเล็กๆ ที่ทำจากไข่
22
31,983
1
0
โล้งโต้ง
เมนูก๋วยเตี๋ยววันนี้ขอส่งตรงจากทางภาคใต้ ซึ่งมีชื่อเรียกเก๋ไก๋สไลเดอร์ว่า “โล้งโต้ง” แม้จะเดินทางมาไกล แต่วัตถุดิบที่จะใช้ก็สามารถซื้อหาได้ตามท้องตลาดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นซี่โครงหมู ลูกชิ้นปู หมี่ขาว หรือเลือดหมู แล้วยังมีวิธีทำที่ยังสุดแสนจะธรรมดาเสียอีกด้วยล่ะ แต่บอกนิดนึงค่ะว่า รสชาติออกมาไม่ธรรมดา
41
55,894
1
0
เนื้อตุ๋นซุปสมุนไพร
สมุนไพรไทยดีๆ มีให้เห็นทั่วไป แต่เราจะนำสมุนไพรเหล่านั้นมาใช้อย่างไรให้เหมาะสม การนำสมุนไพรมาตุ๋นพร้อมกับเนื้อวัว นอกจากช่วยดับกลิ่นคาวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นได้ดี น้ำซุปสีน้ำตาลอมแดงสูตรนี้จะทำให้คุณอร่อยได้ทั้งข้าวสวย หรือเส้นหมี่ก็ได้
49
89,985
2
0
ข้าวหน้าปลาดุกย่าง รสลาบ
เมนูลาบปลาดุกอาหารอีสานสุดแซ่บ ซึ่งโดยปกติแล้วจะนำเนื้อปลาดุกมายีๆ แล้วเคล้ากับเครื่องลาบ แต่ครั้งนี้เปลี่ยนเป็นทำเครื่องลาบแยกไว้ ย่างปลาดุกแผ่เนื้อแล้วหั่นปลาดุกเป็นชิ้นวางบนข้าว คล้ายกับพวกข้าวหน้าเป็ดใส่ลงในกล่อง แล้วจัดผักกินคู่กันอย่างถั่วฝักยาวและแตงกวาลงกล่อง ไว้กินระหว่างวัน
23
7,199
1
0
สปาเกตตีกุ้งสดผัดน้ำพริกแกง
เมนูง่ายๆ นี้เกิดจากการฟิวชันระหว่างเส้นสปาเกตตีของอิตาลีกับพริกแกงของไทย ที่กลมกล่อมหอมอร่อย ในไม่กี่ขั้นตอน จนได้เป็น เมนูสปาเกตตีกุ้งผัดพริกแกง
24
35,351
1
0
เช็งซิมอี๊ (เต้าทึงเย็น)
"เช็งซิม" แปลว่า การทานแล้วสบายใจ ส่วนคำว่า "อี๊" แปลว่า แป้งที่มีลักษณะเป็นทรงกลม เมนูนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ใจร้อน โกรธง่าย
126
184,828
2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค