ต้มซุปเปอร์ขาไก่

maeban 10 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    11,434    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปแกงสุดแซ่บกันดีไหม กับขาไก่ มันๆ ทอดจนสุกเหลือง เทใส่ในหม้อต้มน้ำเดือดปุดปุดพร้อมเครื่องตุ๋นยาจีน และรากผักชี จนสุก ขาไก่สุกเนื้อนุ่มเปื่อย ก็ตักใส่จานได้เลยค่ะ เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบ ที่เข้ากับน้ำซุปเผ็ดจี๊ดจ๊าดได้กำลังพอดี อร่อยโดนใจสุดๆเลย
ส่วนผสม  
ขาไก่       500 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีน      1 ชุดเล็ก
รากผักชีทุบพอแตก 5 ราก
น้ำเปล่า 8 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลกรวด          30 กรัม
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 1-2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างขาไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขาไก่ลงทอดจนเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่รากผักชี เครื่องตุ๋นยาจีน พอเดือด ใส่ขาไก่ลงต้ม
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา เกลือป่น น้ำตาลกรวด เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนขาไก่เปื่อยนุ่ม เหลือน้ำประมาณ 3 1/2 ถ้วยตวง
5. ปิดไฟเติมน้ำมะนาว พริกขี้หนู ผักชีฝรั่ง คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว