เมนูง่ายๆ นี้เกิดจากการฟิวชันระหว่างเส้นสปาเกตตีของอิตาลีกับพริกแกงของไทย ที่กลมกล่อมหอมอร่อย ในไม่กี่ขั้นตอน จนได้เป็น เมนูสปาเกตตีกุ้งผัดพริกแกง
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตี (แองเจิล แฮร์)ต้มสุก |
150 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
4-5 ตัว |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดฉีก |
2 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 1/2 เม็ด |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้งสด ผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา ผัดพอเข้ากัน
3. โรยใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนเส้นสปาเกตตีที่จัดใส่ภาชนะไว้ จัดเสิร์ฟ