FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ต้นหอมญี่ปุ่น "
3 เมนู บาร์บีคิวสำหรับปาร์ตี้แบบง่าย ๆ
ปาร์ตี้บาร์บีคิวง่าย ๆ กับเมนูบาร์บีคิวสามสไตล์
152
183,787
-4
0
5 เมนู ข้าวกล่องแสนอร่อย
เมนูข้าวกล่องแสนน่ารักที่ถูกยกขวบนมาให้คุณแม่ได้ลองทำให้ลูก ๆ ท่าน
79
51,475
-4
0
หัวปลาแซลมอนตุ๋นโชยุ
ใครชอบเมนูหัวปลาตุ๋นบอกเลยห้ามพลาด หัวปลาแซลมอนตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมกลิ่นโชยุสุด ๆ จะทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นหรือทานเล่นเพลิน ๆ ก็อร่อยจ้า
11
6,534
1
0
ราเมนเต้าหู้รสเผ็ด
ราเมนชามอร่อยจากแดนอาทิตย์อุทัย รสชาติเผ็ดปนเค็มน้อย ๆ เมนูสามารถใช้เต้าหู้ชนิดใดก็ได้ตามชอบ แต่ต้องเป็นเต้าหู้เนื้อแข็งสักหน่อย เพื่อเวลาที่นำมาทอดจะได้ไม่เละจนเกินไป แต่ถ้าอยากใช้เต้าหู้เนื้อนิ่ม แนะนำให้คลุกแป้งบาง ๆ ก่อนนำไปทอดก็ได้เช่นกัน
20
7,119
1
0
ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น
ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น วันนี้มาในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง กลิ่นปลาย่าง หอม ๆ ลอยมาเตะจมูก ใครที่มีปลาซาบะแล้วไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองเมนูนี้ดูนะคะ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว
23
23,867
1
0
ข้าวหน้าไข่สไตล์ญี่ปุ่น
อาหารไทยสไลต์ญี่ปุ่นทำเองได้ง่ายๆ เป็นเมนูที่นำสะโพกไก่ต้มน้ำชุปปลาแห้งปรุงรสด้วยโชยุ มิริน หอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่น ตักราดข้าวญี่ปุ่นหุงสุกจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซนโรยด้วยสาหร่าย
16
11,493
1
0
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ เป็นอีกเมนูเส้นของญี่ปุ่น ที่นิยมนำเส้นอุด้งมาทำอาหาร เนื่องจากเส้นที่อวบอ้วน เหนียวนุ่ม น่ารับประทานนั้น ทานกับกุ้งเทมปุระกรอบ ๆ โรยสาหร่ายเส้นนิดหน่อย มีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ
16
7,003
1
0
หมูสามชั้นอบซอสเกาหลี
หมูสามชั้นอบซอสเกาหลี มีรสชาติหวาน เผ็ดนิดหน่อย โดยนำซอสเผ็ดของเกาหลีเข้ามาเป็นส่วนประกอบให้มีความจัดจ้านในแบบของเกาหลีได้เป็นอย่างดี ใครที่ชอบอาหารสไตล์เกาหลี ต้องลองทำกันดูแล้วล่ะค่ะ
19
16,608
1
0
สลัดเห็ดรวมมิตรงาขาวคั่ว
รวมมิตรเห็ดนานาชนิดผัดพอสุกปรุงรสจนอร่อย แล้วนำไปคลุกเคล้ากับงาขาวคั่วหอม ๆ ก็อร่อยได้ทันที ที่สำคัญนะ เมนูยังมึแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ใครที่กำลังที่ลดน้ำหนักอยู่ละก็ พลาดไม่ได้เลยทีเดียว
35
51,193
1
0
สตูไก่ใส่ซอสพริกเกาหลี
เอาใจคนชื่นชอบอาหารรสจัดที่ใครก็สามารถทำกินเองที่บ้านได้ กับสะโพกไก่ชิ้นโต ราดด้วยซอสพริกเกาหลี เหมาะสำหรับกับคนที่ชื่นชอบและคนที่อยากจะลองทำอาหารเกาหลี
23
27,040
1
0
โอนิกิราสึ
เป็นข้าวห่อสาหร่ายแบบสี่เหลี่ยม แปลตรงตัวตามภาษาไทย คือ ข้าวปั้นที่ไม่ต้องใช้มือปั้น ลักษณะของโอนิกิราสึจะคล้ายกับข้าวปั้นในรูปแบบของแซนด์วิช คุณสามารถใส่ไส้ด้านในเป็นอะไรก็ได้ตามชอบ แล้ววางลงบนแผ่นสาหร่ายห่อให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แล้วหั่นแบ่งครึ่งเพื่อรับประทาน
24
11,072
1
0
ซุปกิมจิหม้อไฟ
เป็นเมนูที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสีส้มเข้ม ที่ผ่านการปรุงมาแล้วอย่างดี น้ำซุปกิมจิไม่นิยมใช้กระดูกสัตว์มาเคี่ยวเหมือนกับประเทศอื่น แต่จะใช้น้ำเปล่ามาผสมกับเครื่องปรุงที่ผสมรวมกันไว้แล้ว เมื่อได้หม้อไฟร้อน ๆ ก็แค่หาข้าวสวยมารับประทานด้วยกัน พร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง กิมจิ ปลาแห้ง หรือผักโขมก็เพียงพอแล้ว
20
11,434
1
0
ปูม้าผัดต้นหอมญี่ปุ่น
ปูม้าสด ๆ เอามาผัดกับเครื่องปรุงรสเล็กน้อยและปิดท้ายด้วยต้นหอมญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ เพียงแค่นี้ก็อร่อยแล้ว
18
30,931
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค