ปูม้าสด ๆ เอามาผัดกับเครื่องปรุงรสเล็กน้อยและปิดท้ายด้วยต้นหอมญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ เพียงแค่นี้ก็อร่อยแล้ว
ส่วนผสม
ปูม้าหั่นชิ้น (ประมาณ 2 ตัว) |
600 กรัม |
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ |
100 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น |
1 เม็ด |
กระเทียม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
¼ ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
¼ ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปูม้าลงผัดพอสุก
2.ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปูม้าลงผัดพอสุก
2.ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ