สตูไก่ใส่ซอสพริกเกาหลี

maeban 21 ก.พ. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    27,039    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชื่นชอบอาหารรสจัดที่ใครก็สามารถทำกินเองที่บ้านได้ กับสะโพกไก่ชิ้นโต ราดด้วยซอสพริกเกาหลี เหมาะสำหรับกับคนที่ชื่นชอบและคนที่อยากจะลองทำอาหารเกาหลี
ส่วนผสม
สะโพกไก่ 500 กรัม
แคร์รอตกดเป็นรูปดอกไม้ 100 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 100 กรัม
ซอสเกาหลี (โคชูจัง) 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่สะโพกไก่ลงผัดพอผิวตึง
2. เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่น
3. ปรุงรสด้วยซอสพริกเกาหลี ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากันตุ๋นจนน้ำงวดเล็กน้อย ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว