หมูสามชั้นอบซอสเกาหลี มีรสชาติหวาน เผ็ดนิดหน่อย โดยนำซอสเผ็ดของเกาหลีเข้ามาเป็นส่วนประกอบให้มีความจัดจ้านในแบบของเกาหลีได้เป็นอย่างดี ใครที่ชอบอาหารสไตล์เกาหลี ต้องลองทำกันดูแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ซอสเกาหลีสำเร็จรูป |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมบุบพอแตก |
5 - 7 กลีบ |
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสมซอสเกาหลี น้ำมันพืช กระเทียม หมูสามชั้น ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. นำหมูสามชั้นที่หมักได้ที่อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 30 - 40 นาที หรือจนหมูสุก (ระหว่างที่อบทาซอสที่เหลือจากการหมักบนหมู เพื่อไม่ให้แห้งจนเกินไป)
3. พอสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ