FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " เตาปิ้งย่าง "
โรลสลัดปลาย่างน้ำผึ้ง
มาทำเมนูอร่อยๆ ที่ทำง่าย กินก็ง่าย อย่าง โรลสลัดปลาย่างน้ำผึ้ง กันเถอะ เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ กริลล์พอสุกเหลืองหอม วางบนแผ่นแป้งตอร์ติญาหั่นครึ่งแล้ว ตามด้วยผักสลัด มะเขือเทศ แคร์รอต และเนื้อปลา ห่อเป็นกรวยให้สวยงาม แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า แถมยังพกพาสะดวกไปกินได้ทุกที่อีกด้วย
16
3,544
1
0
ซี่โครงหมูอบน้ำจิ้มแจ่ว
เมนูสุดแซ่บที่ใครๆ ก็ห้ามพลาดกับ ซี่โครงหมูอบน้ำจิ้มแจ่ว ซี่โครงหมูเนื้อแน่น หมักกับเครื่องปรุงต่างๆ จนเข้าเนื้อแล้ว นำไปย่างบนเตาด้วยไฟอ่อนๆ พร้อมกับทาน้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ดลงไป จนส่วนผสมทุกอย่างสุกเหลือง ได้กลิ่นหอมๆ โชยออกมาจากเตาชวนน้ำลายสอจริงๆ จ้า แค่รับประทานคำแรกก็ต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยจ้า
22
6,965
1
0
แฮมม้วนแอสพารากัส
เมนูย่างอร่อยๆ ที่ทำง่ายมากเลยจ้า กับ แฮมม้วนแอสพารากัส แฮม แอสพารากัส หั่นท่อนลวกจนสุกนุ่ม วางบนแฮม เนื้อแน่นหั่นชิ้นหนา เสียบด้วยไม้ให้กินได้ง่ายๆ แล้วนำไปย่างจนสุกหอมกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยฟินเกินห้ามใจเลยจ้า
16
4,588
1
0
ปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว
เมนูง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มา กับปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว ปลาซาบะ เนื้อนุ่มๆ บั้งด้วยมีดให้สวยงาม แล้วนำไปคลุกเคล้าซอสมะนาวรสเปรี้ยวกลมกล่อมจนเข้ากันดีแล้ว ก่อนนำไปย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองหอม แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า
18
8,432
1
0
สเต๊กหมูอบน้ำผึ้ง
มาอร่อยฟินกับสเต๊กอร่อยๆ ในเมนู สเต๊กหมูอบน้ำผึ้ง พอร์คช็อพหมูหมักเครื่องปรุงจนได้ที่แล้ว นำไปย่างบนเตาจนสุกหอม กรุ่น แล้วราดด้วยซอสรสกล่อมกล่อม เสิร์ฟพร้อมผักลวกผัดเนย เฟรนช์ฟรายส์ และขนมปังกระเทียม ที่เข้ากับสเต๊กได้อย่างลงตัวพอดี อร่อยเลิศจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
26
8,286
2
0
สเต๊กหมูซอสกะเพรา
มาอร่อยกับสเต๊กสไตล์ฟิวชั่นกันเถอะ กับสันคอหมูชิ้นใหญ่หมักกับเครื่องปรุงรสง่ายๆ อย่างเกลือป่นและพริกไทยดำ แล้วนำไปวางเรียงบนเตาไฟ ย่างบนเตาไฟจนเนื้อสุกนุ่มน่ารับประทานสุดๆ สุดท้ายราดด้วยซอสกะเพรา รสแซ่บ จี๊ดจ๊าด อร่อยเลิศจนต้องขอเพิ่มอีกจานเลยทีเดียวค่ะ
21
9,037
1
0
ปลาช่อนนึ่งสมุนไพร
เมนูอร่อยเด็ดกับ กับปลาช่อน เนื้อนุ่มๆ คลุกเคล้ากับสมุนไพรไทยนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ หอมแดง พริก ข่า และใบมะกรูดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยจนเข้ากันดีแล้ว นำไปนึ่งจนสุกหอมได้กลิ่นหอมสมุนไพรไทยลอยมาจากเตา ชวนน้ำลายสุดๆ เลยล่ะ จานนี้จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจริงๆค่ะ
16
7,409
1
0
บาร์บีคิวกุ้งหมักตะไคร้
เมนูย่างอร่อยสุดๆ กับกุ้งตัวโตเนื้อแน่น เคล้าเครื่องปรุงรสต่างๆ ที่โขลกจนสุกหอม เสียบตะไคร้วางเรียงเป็นตับบนเตาย่างจนเนื้อสุกเปลี่ยนสีเป็นสีส้มสดสวย ได้กลิ่นหอมของสมุนไพร ที่ลอยโชยขึ้นมา ชวนให้น้ำลายสอสุดๆ ว่าแล้วก็หยิบขึ้นมาเป่าฟูฟูให้เย็นสักนิดก็หม่ำเลยค่ะ บอกเลยว่าเนื้อกุ้งแน่นเข้ากับซอสรสเข้มข้นได้อย่างดี อร่อยมากจนต้องขอเพิ่มอีกหลายไม้เลยทีเดียวค่ะ
21
7,506
1
0
สเต๊กกุ้งสไปซี่อบชีส
นี่ๆ รู้ไหมว่ากุ้ง ก็ทำสเต๊กอร่อยๆ ได้ด้วยนะ ไม่เชื่อก็มาดูกันดีกว่า กับเมนูสเต๊กกุ้งสไปซี่อบชีส เพียงนำกุ้งสดมาเสียบไม้ ราดด้วยซอสรสเข้มข้น โรยด้วยชีสและผงปาปริก้าอีกนิดหน่อยนะ แล้วนำไปอบจนสุกหอมชีสละลายหยาดเยิ้ม น่ารับประทานสุดๆ ไปเลยอะ บอกเลยว่าเนื้อกุ้งหนึบหนับเข้ากับซอส ได้แบบอร่อยมากจริงๆ ค่ะ
19
6,348
1
0
หมูย่างชีส
ฤดูหนาวแบบนี้มาหาอะไรอุ่นๆกินกันดีกว่าค่ะ เรานึกถึงเมนูปิ้งย่างเลยแหละ มาคราวนี้ก็เลยขอนำหมูสันคอ มาหั่นชิ้นเล็กๆ โรยพริกป่นและทาเนยสดนิดหน่อย แล้วนำไปวางเรียงบนเตาไฟ พอสุกเหลืองก็วางชีสลงไป ปิ้งอีกสักหน่อย จนชีสละลาย ก็หยิบขึ้นมาหม่ำได้เลยค่ะ บอกเลยว่าอร่อยมาก เพราะแค่กัดคำแรกชีสก็ยืดยาวสุดๆเลยล่ะค่ะ อิอิ
23
10,593
1
0
ลาบปิ้ง
พลาดไม่ได้ กับเมนูยอดฮิตของไทย อย่าง ลาบมารังสรรค์รูปแบบใหม่ โดยนำหมูสันนอกสับจนนุ่มร่วน ผสมกับมันหมู และสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปั้นเป็นก้อนเสียบไม้วางเรียงปิ้งบนเตาร้อนๆ จนสุกหอมกรุ่น ก็หยิบขึ้นมารับประทานได้ง่ายๆ แล้ว ความกลมกล่อมของหมูที่เข้ากับความหอมของสมุนไพร อร่อยจนต้องขออีกไม้เลยทีเดียวค่ะ
23
8,292
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค