พลาดไม่ได้ กับเมนูยอดฮิตของไทย อย่าง ลาบมารังสรรค์รูปแบบใหม่ โดยนำหมูสันนอกสับจนนุ่มร่วน ผสมกับมันหมู และสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปั้นเป็นก้อนเสียบไม้วางเรียงปิ้งบนเตาร้อนๆ จนสุกหอมกรุ่น ก็หยิบขึ้นมารับประทานได้ง่ายๆ แล้ว ความกลมกล่อมของหมูที่เข้ากับความหอมของสมุนไพร อร่อยจนต้องขออีกไม้เลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสันนอกสับแช่เย็น |
150 กรัม |
มันหมูหั่นชิ้นแช่เย็น |
25 กรัม |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
ไม้สำหรับเสียบ |
|
วิธีทำ
1. ผสมหมูสันนอกสับ มันหมู นวดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา นวดจนเหนียวพักไว้
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 มาปั้นเป็นก้อนเสียบไม้นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ