ปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว

maeban 29 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,430    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มา กับปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว ปลาซาบะ เนื้อนุ่มๆ บั้งด้วยมีดให้สวยงาม แล้วนำไปคลุกเคล้าซอสมะนาวรสเปรี้ยวกลมกล่อมจนเข้ากันดีแล้ว ก่อนนำไปย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองหอม แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาซาบะ น้ำหนักประมาณ 600 กรัม 1 ตัว
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำปลาซาบะควักไส้ออก ผ่าครึ่งตัว ล้างให้สะอาด ใช้มีดบั้งกลางชิ้นปลาเป็นรูปกากบาท พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมโชยุ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมะนาว และน้ำมันพืช เข้าด้วยกัน คนพอเข้ากัน ใส่ปลาซาบะลงคลุกเคล้า พักไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือจนน้ำซอสซึมเข้าเนื้อปลา
3. นำปลาซาบะย่างบนเตาไฟ หรือนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ขณะย่าง ให้ทาด้วยซอสที่เหลือจากการหมัก ย่างจนสุกเหลืองจัดใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว