ฤดูหนาวแบบนี้มาหาอะไรอุ่นๆกินกันดีกว่าค่ะ เรานึกถึงเมนูปิ้งย่างเลยแหละ มาคราวนี้ก็เลยขอนำหมูสันคอ มาหั่นชิ้นเล็กๆ โรยพริกป่นและทาเนยสดนิดหน่อย แล้วนำไปวางเรียงบนเตาไฟ พอสุกเหลืองก็วางชีสลงไป ปิ้งอีกสักหน่อย จนชีสละลาย ก็หยิบขึ้นมาหม่ำได้เลยค่ะ บอกเลยว่าอร่อยมาก เพราะแค่กัดคำแรกชีสก็ยืดยาวสุดๆเลยล่ะค่ะ อิอิ
ส่วนผสม |
|
หมูสันคอหั่นชิ้น |
250 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม |
50 กรัม |
เชดดาร์ชีสชนิดแผ่น |
5 แผ่น |
พริกไทยป่นสำหรับโรย |
|
พาร์สเลย์สับหยาบสำหรับโรย |
|
ไม้สำหรับเสียบ |
|
วิธีทำ
1. นำไม้เสียบเนื้อหมู โรยพริกไทยป่นพอทั่ว
2. ทาเนยสดบนเนื้อหมูจนทั่ว นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
3. วางเชดดาร์ชีสย่างต่อจนชีสละลาย โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ