เมนูย่างอร่อยๆ ที่ทำง่ายมากเลยจ้า กับ แฮมม้วนแอสพารากัส แฮม แอสพารากัส หั่นท่อนลวกจนสุกนุ่ม วางบนแฮม เนื้อแน่นหั่นชิ้นหนา เสียบด้วยไม้ให้กินได้ง่ายๆ แล้วนำไปย่างจนสุกหอมกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยฟินเกินห้ามใจเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
แฮมหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 นิ้ว |
10 แผ่น |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนลวกสุก |
200 กรัม |
ไม้ปลายแหลม |
|
น้ำจิ้ม |
|
วิธีทำ
- นำหน่อไม้ฝรั่งลวกวางลงบนแฮมม้วนให้แน่น เสียบด้วยไม้ปลายแหลม ย่างบนเตาไฟจนสุก รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม |
|
พริกขี้หนูสวน |
20 เม็ด |
กระเทียม |
10 กลีบ |
รากผักชี |
3 ราก |
น้ำมะนาว |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
3 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียดรับประทานคู่กับเห็ดม้วนเบคอน