FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " กุนเชียง "
ไข่กระทะไส้กรอกชีส
ใครชอบกินไข่ มาทางนี้เลยจ้า เรามีเมนูไข่กระทะไส้กรอกชีส มาฝาก เพียงตอกไข่ไก่ใส่กระทะร้อนๆ ทอดพอสุก ตามด้วยเครื่องต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย ทั้งกุนเชียง แคร์รอต โรยเบคอนและต้นหอมอีกนิด ก็อร่อยเด็ดสุดๆ แล้วจ้า
21
21,717
1
0
ข้าวผัดกุนเชียง
เมนูอาหารจานเดียวแสนอร่อยที่สามารถทำได้ง่าย และวัตถุดิบไม่เยอะ โดยนำข้าวสวยมาผัดกับเครื่องปรุง ใส่กุนเชียง โรยต้นหอม ผัดพอเข้ากันก็พร้อมจัดเสิร์ฟคู่กับแตงกวา กรุบกรอบแล้วค่ะ
25
34,715
1
2
ข้าวผัดกุนเชียงพริกแห้ง
เมนูอาหารไทยแสนอร่อย ทำง่ายๆ ข้าวผัดกุนเชียงพริกแห้ง เลือกใช้กุนเชียงและพริกแห้งสดใหม่นำไปทอดให้สุก ผัดข้าวปรุงรสใส่กุนเชียง กระเทียม และพริกแห้งทอดผัดให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอมตกแต่งด้วยแตกกวาพร้อมรับประทาน
22
10,205
1
0
ข้าวหน้าไก่
เมนูอาหารจานเดียววันนี้ คือ ข้าวหน้าไก่ ใช้เนื้อส่วนสะโพกหมักซอสแล้วนำไปทอดจนสุกพอดี จัดข้าวสวยกุนเชียงทอด พริกชี้ฟ้า แตงกวา ราดด้วยน้ำซอสไก่ที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่
43
50,232
1
0
ไข่เจียวมหัศจรรย์
เมนูง่าย ๆ อย่างไข่เจียว ทำให้พิเศษขึ้นได้ด้วยการหาส่วนผสมในตู้เย็น แล้วปรุงรสเพียงนิดหน่อย แค่นี้ก็ได้สูตรเด็ดอร่อยพร้อมด้วยคุณค่าสารอาหารอีกต่างหาก
79
251,330
3
0
ข้าวอบสไตล์ฮ่องกง
ข้าวอบหอม ๆ จากหม้อดิน ส่วนผสมหลักคือเนื้อสัตว์ที่อยู่ด้านบน ส่วนใหญ่ใช้กุนเชียงหมู หรือกุนเชียงตับ ที่ทำเองจึงไม่มีความมันมากนัก รับประทานพร้อมซอสสีดำรสอมหวานอมเปรี้ยว ใส่พริกชี้ฟ้าเพิ่มได้ถ้าไม่อยากให้เลี่ยนมากเกินไป
35
23,674
1
0
ยำกุนเชียง
ปกติเวลาที่เราต้องการรับประทานกุนเชียง จะต้องนำไปทอดก่อนใช่ไหมค่ะ คราวนี้แม่บ้านขอนำกุนเชียงมาต้มก่อนเพื่อนำน้ำมันออก จากนั้นจึงนำไปกริลล์กับกระทะเพื่อรีดน้ำมันอีกครั้งหนึ่ง เพียงเท่านี้จะได้กุนเชียงอร่อยๆ แล้ว แล้่วยังไม่มีน้ำมันแบบสิ้นเชิงด้วย...
22
44,256
1
0
ซูชิข้าวเหนียวหมูแดง หมูกรอบ
เมนูไอเดียเก๋ๆ ที่นำเอาอาหารญี่ปุ่นมาจับรวมกับอาหารไทยสไตล์จีน ซึ่งโดยปกติคนไทยนิยมรับประทานข้าวหมูแดง หมูกรอบ กันเป็นหลักอยู่แล้ว ครั้งนี้แม่บ้านจึงจัดทำเป็นคำๆ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย แล้วยังสามารถนำไปรับประทานนอกบ้านได้แบบไม่อายใครอีกด้วย
22
26,566
1
0
เทมากิข้าวคลุกกะปิ
เทมากิ เป็นข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวยที่มีรูปร่างคล้ายไอศกรีมโคน สอดไส้อาหารคาว ผัก และผลไม้ต่างๆ สามารถถือรับประทานได้ง่าย โดยในครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาผสมผสานระหว่างเมนูอาหารญี่ปุ่นในเมนู “เทมากิข้าวคลุกกะปิ”
26
10,514
1
0
ข้าวผัดสีรุ้ง
มาเปลี่ยนธัญพืชต่างๆ ให้กลายมาเป็นเมนูเพื่อสุขภาพกันเถอะ ครั้งนี้ แม่บ้าน ขอนำเสนอเมนูแสนอร่อยอย่าง "ข้าวผัดสีรุ้ง" ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นเรื่องของรสชาติแล้ว ยังมีสีสันชวนให้ลิ้มลองอีกต่างหาก
23
31,971
1
0
ข้าวอบเผือก
กลิ่นหอมละไมอัดแน่นไว้ในกระบอกไม้ไผ่ ข้าว เห็ดหอม กุนเชียง และเผือก ปรุงแต่งด้วยซอสปรุงรส จัดเสิร์ฟร้อน ๆ จะพบว่าความอร่อยละมุนลิ้นแบบนี้มีแต่คนชอบ
34
51,647
1
0
เปาะเปี๊ยะไส้หมูตั้ง
บ่ายนี้ลองทำเปาะเปี๊ยะไว้ทานเล่นก็ดีไม่น้อย ทำก็ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
24
9,355
1
0
เปาะเปี๊ยะสด
อาหารว่างสไตล์จีนๆ เครื่องเยอะ น้ำราดเปาะเปี๊ยะสดรสชาติจะออกเปรี้ยวหวาน เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนใช่มั้ยจ๊ะ ^^
29
50,531
1
0
แปลงธัญพืช เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เลิศรส
ปัจจุบันธัญพืชหรือซีเรียล ผลิตผลจากพืชล้มลุกตระกูลหญ้า ซึ่งมนุษย์เรารู้จักการปลูกพืชกลุ่มนี้เพื่อเก็บเกี่ยวเมล็ดมาใช้ในการบริโภคเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต พลังงานหลักในการดำรงชีวิต โดยในแต่ละภูมิภาคมีการบริโภคธัญพืชที่แตกต่างกันออกไป ธัญพืชได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน “อาหารเพื่อสุขภาพ” เพราะมีคุณค่าทางอาหารด้านพลังงานสูง คราวนี้แม่บ้านจึงขอ แปลง ธัญพืช เป็น อาหาร เพื่อ สุขภาพ เลิศ รส
81
66,478
-4
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค