เมนูง่าย ๆ อย่างไข่เจียว ทำให้พิเศษขึ้นได้ด้วยการหาส่วนผสมในตู้เย็น แล้วปรุงรสเพียงนิดหน่อย แค่นี้ก็ได้สูตรเด็ดอร่อยพร้อมด้วยคุณค่าสารอาหารอีกต่างหาก
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
กุนเชียงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
50 กรัม |
นมสด |
1 ช้อนโต๊ะ |
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่มตัดท่อน |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดง สีเขียว ซอยรวมกัน |
1 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ 2 ฟอง ใส่อ่างผสม ตีพอแตก ใส่นมสด กุนเชียง วุ้นเส้น พริกสด ต้นหอม และแคร์รอต ตีพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากันอีกครั้ง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทไข่ไก่ที่ผสมไว้ลงไป จากนั้นปิดฝา พอไข่เริ่มสุก ตอกไข่ไก่ที่เหลืออีก 1 ฟอง ลงตรงกลาง ปิดฝาจนไข่ดาวสุกตามชอบ ปิดไฟจัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ