ซูชิข้าวเหนียวหมูแดง หมูกรอบ
maeban
2 ธ.ค. 2559 15:44 น.
ถูกใจ
เมนูไอเดียเก๋ๆ ที่นำเอาอาหารญี่ปุ่นมาจับรวมกับอาหารไทยสไตล์จีน ซึ่งโดยปกติคนไทยนิยมรับประทานข้าวหมูแดง หมูกรอบ กันเป็นหลักอยู่แล้ว ครั้งนี้แม่บ้านจึงจัดทำเป็นคำๆ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย แล้วยังสามารถนำไปรับประทานนอกบ้านได้แบบไม่อายใครอีกด้วย
ส่วนผสม |
|
ข้าวเหนียวนึ่งสุก |
1 ถ้วยตวง |
หมูแดงหั่นชิ้นบาง |
5 ชิ้น |
หมูกรอบหั่นชิ้น |
5 ชิ้น |
กุนเชียงทอดหั่นแฉลบ |
3 ชิ้น |
ไข่ต้มหั่นเสี้ยว |
3 ชิ้น |
แตงกวาหั่นชิ้น |
|
ต้นหอมลวกสำหรับมัด |
|
ซีอิ๊วดำหวาน |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบและหั่นแว่น |
|
วิธีทำ
ปั้นข้าวเหนียวเป็นก้อนสี่เหลี่ยม วางหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง และไข่ต้ม มัดด้วยต้นหอมลวกให้แน่น ตกแต่งด้วยผักชี และพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ จัดใส่กล่องรับประทานกับซีอิ๊วดำหวานใส่พริกชี้ฟ้า และแตงกวา
ข้าว,
ข้าวเหนียว,
หมู,
หมูกรอบ,
กุนเชียง,
ไข่ต้ม,
ไข่,
เมนูไข่,
แตงกวา,
ต้นหอม,
ผัก,
ผักชี,
พริกชี้ฟ้า,
พริก,
ซีอิ๊วดำหวาน,
ซีอิ๊วดำ,
หมวดอาหารนานาชาติ,