FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ลำไย "
ธรรมชาติบำบัด... กับอาหารตามฤดู
ธรรมชาติได้สร้างสรรค์อาหารสารพัดมาให้เราได้ดื่มกิน... อาหารที่เกิดจากธรรมชาติส่วนใหญ่จึงมุ่งเน้นไปที่ความสดใหม่อยู่เสมอ ฉะนั้นหากเรารู้จักเลือกกินแต่ของดี ๆ ก็ย่อมเป็นการเพิ่มพลังให้ชีวิตสดใสและอายุยืนยาว เป็นการดูแลรักษาสุขภาพกายและสุขภาพจิตโดยอาศัยกระบวนการตามธรรมชาติให้มีความสมดุลของการพักผ่อน การออกกำลังกาย และการกินอาหาร โดยที่ไม่ใช้ยาและสารเคมีในการบำบัดรักษา ซึ่งก็คือการใช้ “ธรรมชาติบำบัด” นั่นเอง
6
3,595
-4
0
รักษ์ สุขภาพ ด้วย เมนู จาก สมุนไพรจีน
เอาใจคนรักสุขภาพด้วย เมนู จาก สมุนไพรจีน วัตถุดิบสำคัญที่ใช้ปรุงอาหารของคนจีนมาหลายพันปี ซึ่งเรามักจะพบได้ในอาหารต่างๆ โดยเฉพาะอาหารจีน เพราะเจ้าเม็ดเล็กๆ นั้นจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติของอาหารแล้ว แล้วยังสามารถเป็นยาบำรุงรักษาส่วนต่างๆ ร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย จนได้รับการยอมรับไปทั่วโลก วันนี้แม่บ้านจะพามา รักษ์ สุขภาพ ด้วย สมุนไพรจีน
82
90,954
-4
0
อาหารง่ายๆ จากไมโครเวฟ
หากเอ่ยถึง อาหารไมโครเวฟ ที่สามารถทำได้จากเตาอบไมโครเวฟ หลายคนน่าจะคิดถึงเมนูอาหารที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่เพียงแค่นำเข้าในเตาอบไมโครเวฟ ไม่กี่นาทีก็รับประทานได้ทันที ซึ่งเมนูส่วนใหญ่ที่นิยมทำด้วยเตาอบไมโครเวฟ เช่น อาหารที่ผ่านการแช่แข็ง อาหารค้างคืน เมนูเบเกอรี่ที่ทำได้ง่ายๆ หรือแม้แต่เมนูจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป ที่นำเข้าเตาอบไมโครเวฟแล้วรอเวลาประมาณ 3-4 นาที ก็เสร็จได้รับประทานกันแบบทันใจ เรียกได้ว่าเตาอบไมโครเวฟ คือ นวัตกรรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้ชีวิตของมนุษย์ในยุคที่ต้องการความรวดเร็วและว่องไวนั้น มีความง่ายและคล่องมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารเป็นเวลานานๆ หรือต้องอดอาหารให้ยุ่งยากอีกต่อไป
71
89,735
-2
0
ปีกไก่ตุ๋นลำไย
ใครชอบกินไก่ มาทางนี้เลย เพราะเรามีเมนูเด็ดมาฝากกัน กับ ปีกไก่ตุ๋นลำไย ปีกไก่ เนื้อแน่น ต้มในหม้อพร้อมกับผักต่างๆ และเพิ่มรสชาติหวานนุ่มด้วยลำไยแห้ง ผลไม้ไทยที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว จนส่วนผสมทุกอย่างสุกเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่ชามเสิร์ฟร้อนๆ ได้เลยจ้า แค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว ฟินสุดๆ เลยจ้า
23
22,558
1
0
ข้าวเหนียวเปียกลำไย
ฮาโหลวันหยุด...วันนี้แม่บ้านจะพาเข้าสู่โหมดขนมหวานแบบไทย ๆ และสูตรดั้งเดิมของขนมไทยนั้นจะมีส่วนผสมคือ แป้ง น้ำตาล กะทิ เท่านั้น และวันสบาย ๆ แบบนี้จึงจะขอนำเสนอสูตรของหวานทานแก้เครียดอาจจะกว้างไปถ้าพูดว่าของหวานขอระบุชื่อเลยละกันนั่นก็คือ ข้าวเหนียวเปียกลำไย ข้าวนิ่มเม็ดใสผสมผสานด้วยความหวานของลำไยราดหน้าด้วยกะทิหอมมัน กลมกล่อมละมุน นอกจากจะอร่อยแล้วการทานของหวานยังช่วยให้เราฟื้นจากความเครียดได้อีกด้วยนะจ๊ะขอบอก
23
22,923
1
0
ทาร์ตลำไย
หลาย ๆ คนคงเคยกินลำไยแบบสด ๆ หรือขนมหวานที่มีลำไยเป็นส่วนผสมมาแล้ว วันนี้แม่บ้านขอเสนออีกเมนูที่ใช้ลำไยมาทำกันจะเป็นอยางไรไปดูกันเลย
23
9,550
1
0
ไก่ตุ๋นลำไยแห้งเห็ดหอม
เมนูน้ำซุปรสเข้มข้น จากสะโพกไก่ชิ้นโตลวกเนื้อนุ่มเคี่ยวกับน้ำซุปรสเด็ดจากเห็ดหอม และลำไยแห้ง ช่วยทำให้น้ำซุปมีรสหวาน หอม น่าลิ้มลองสุด ๆ เพียงซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อย แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
28
36,035
1
0
ตะโก้ลำไย
เป็นขนมหวานที่มีกะทิ รสเค็มเป็นส่วนประกอบหลัก ตัดกับรสหวานของเนื้อลำไย ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมชาหรือกาแฟ รับประทานยามว่างได้อย่างได้อย่างสบายใจ
39
59,846
1
0
เนื้อตุ๋นซุปสมุนไพร
สมุนไพรไทยดีๆ มีให้เห็นทั่วไป แต่เราจะนำสมุนไพรเหล่านั้นมาใช้อย่างไรให้เหมาะสม การนำสมุนไพรมาตุ๋นพร้อมกับเนื้อวัว นอกจากช่วยดับกลิ่นคาวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นได้ดี น้ำซุปสีน้ำตาลอมแดงสูตรนี้จะทำให้คุณอร่อยได้ทั้งข้าวสวย หรือเส้นหมี่ก็ได้
49
89,985
2
0
ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย
"ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย" เมนูที่ฟังชื่อแล้วเหมือนจะทำยากแต่จริง ๆ แล้วง่ายมาก ๆ เลยนะจ๊ะ วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่เยอะเท่าไหร่แต่เมนูนี้ต้องอดใจรอนิดนึงเพื่อให้ได้รสชาติที่แสนอร่อยและกลมกล่อม
19
8,419
1
0
พะแนงเต้าหู้ใส่ลำไยผัดแห้ง
พะแนงรสเข้มข้นนำมาผัดรวมกับเต้าหู้ทอดกรอบ เพิ่มความอร่อยด้วยลำไยเนื้อกรอบที่ออกมากในช่วงฤดูฝนเจือรสหวานจากธรรมชาติ แนะนำให้รับประทานกับข้าวกล้องร้อนๆ
24
8,152
1
0
เช็งซิมอี๊ (เต้าทึงเย็น)
"เช็งซิม" แปลว่า การทานแล้วสบายใจ ส่วนคำว่า "อี๊" แปลว่า แป้งที่มีลักษณะเป็นทรงกลม เมนูนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ใจร้อน โกรธง่าย
126
184,828
2
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค