ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย

maeban 30 ต.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    8,419    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
"ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย" เมนูที่ฟังชื่อแล้วเหมือนจะทำยากแต่จริง ๆ แล้วง่ายมาก ๆ เลยนะจ๊ะ วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่เยอะเท่าไหร่แต่เมนูนี้ต้องอดใจรอนิดนึงเพื่อให้ได้รสชาติที่แสนอร่อยและกลมกล่อม
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อน 500 กรัม
น้ำลำไยที่เหลือจากกระป๋อง 1 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 - 1 ช้อนชา
เห็ดหอมแช่น้ำให้นุ่ม 4-5 ดอก
น้ำที่แช่เห็ดหอม 1/2 ถ้วยตวง
โป๊ยกั๊ก 2 ดอก
อบเชยยาว 1 นิ้ว 1 ท่อน
เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมซี่โครงหมูอ่อน น้ำลำไยที่เหลือจากกระป๋อง ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำมันหอย เกลือป่น และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที 
2. นำส่วนผสมที่หมักไว้ ใส่หม้อ เติมน้ำที่แช่เห็ดหอม และส่วนผสมที่เหลือ เคี่ยวจนหมูสุก น้ำงวด ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว