FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " ผลไม้ในน้ำเชื่อม "
หวานเย็นฟรุตตี้ หวานชื่นใจ ผลไม้เต็ม ๆ
หวานเย็น ของหวานคลายร้อนสมัยเด็ก ๆ เพียงแค่นำน้ำหวานใส่ถุงแกง แช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เวลากินก็กัดก้นถุงแล้วดูด ได้ฟีลสุด ๆ
77
12,572
-4
0
แกงเผ็ดผลไม้ไทย
เอาใจคนรักเมนูอาหารไทย แกงเผ็ดผลไม้ไทย พริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ตามด้วยกะทิผัดจนแตกมัน ก่อนใส่ลิ้นจี่ สับปะรด ลูกตาล ปรุงรสเล็กน้อย พอเดือดใส่มะเขือเทศ มะเขือพวง และพริฟชี้ฟ้า ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
10
6,106
1
0
ทาร์ตมะม่วง
ช่วงนี้เข้าช่วงฤดูที่มะม่วงออกเยอะแล้วเนอะ เราเลยขอนำมาเพิ่มความอร่อยเป็นเมนูของหวาน อย่าง ทาร์ตมะม่วง เลย ที่นำแป้งพัฟฟ์เพสตรีแผ่จนบาง จิ้มด้วยปลายส้อมให้ทั่ว กรีดแป้งเข้ามาจากขอบเป็นกรอบไว้สำหรับวางแผ่นมะม่วงที่ฝานเป็นแผ่น ซ้อนกันให้เต็มแผ่นแป้ง โรยด้วยน้ำตาล แล้วหยอดเนยเป็นจุด ๆ จนกระจายทั่วให้ขนมเป็นเงาสวย จึงนำไปอบจนแป้งสุกกรอบหอม จัดเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมกับน้ำตาลไอซิ่ง แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ ยิ่งมีชาหรือกาแฟสักแก้วนะ จะช่วยเพิ่มรสชาติเข้ากั๊นเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ
17
6,662
1
0
ทาร์ตกล้วยหอม (Banana Tarte Tartin)
ทาร์ตกรุบกรอบด้วย ราดด้วยกล้วยเชื่อมเจือกลิ่นรัมและเครื่องเทศหอมกรุ่น รสชาติเข้มข้น หวานลงตัวอย่างพอดีเลย ยิ้่งได้น้ำชาสักถ้วยละก็จะเข้ากันสุด ๆ เลย
19
10,281
1
0
มะกอกดอง
วิธีการทำมะกอกดองง่าย ๆ สามารถเก็บไว้กินได้นานประมาณ 2-3 สัปดาห์
32
54,793
1
0
ส้มฉุน
เป็นขนมไทยโบราณที่หารับประทานได้ไม่ง่ายนัก จุดหลักของขนมชนิดนี้อยู่ที่การนำผลไม้รสอมเปรี้ยวมาปรุงแต่ง โดยใช้น้ำเชื่อมที่มีส่วนผสมของส้มฉุน และหอมเจียวทอดกรอบราดอยู่ด้านบน ปิดท้ายด้วยน้ำแข็งเย็นชื่นใจ นอกจากกลิ่นหอม ๆ แล้ว ยังได้ความกรุบกรอบของหอมเจียว อร่อยแบบไม่ต้องง้อไอศกรีมสไตล์ฝรั่งกันเลย
29
10,348
1
0
ผลไม้ นมสด
ลงสูตรอาหารคาวไปก็เยอะแล้ว ครั้งนี้แม่บ้านขอเปลี่ยนมาเป็นเมนูของหวานกันบางนะจ๊ะ กับเมนู "ผลไม้นมสด" หวาน เย็น ชื่นใจ ได้ประโยชน์จากผลไม้เต็ม ๆ รสชาติก็แสนจะเข้ากัน ทำไว้ให้เด็ก ๆ รับประทานวันหยุดก็น่าสนใจไม่น้อย อย่างไรลองทำตามกันดูนะจ๊ะ
25
12,542
1
0
เชอร์เบทฟรุตสลัด
ผลไม้รสเยี่ยมมีคอลลาเจนผสมอยู่ ถึงแม้จะไม่มากเท่าอาหารจากเนื้อสัตว์ แต่ก็เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ รวมถึงสาวๆ ที่ไม่ต้องการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเอง นับเป็นเมนูเบาๆ ตามสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่
20
23,455
1
0
สลัดผลไม้ในกรวยแป้งโฮลวีท
ผลไม้มากมายหลายสีมีประโยชน์ต่อร่างกาย รสชาติหวานอมเปรี้ยวเหมาะเป็นของว่างมื้ออร่อย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี อาทิ บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี อุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ต่อสู้กับสารพิษ โดยเฉพาะบลูเบอร์รีช่วยให้หลอดเลือดดำ และหลอดเลือดแดงแข็งแรง จึงทำให้ออกซิเจนและสารอาหารจำเป็นเข้าสู่ร่างกายได้ในปริมาณมาก ผสานกับกรวยแป้งโฮลวีท ที่มีปริมาณแป้งเพียงเล็กน้อย ช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ...
21
7,003
1
0
กล้วยหอมทอดฟลุตสลัดฮันนี่
คนชอบทานกล้วยหอม ห้ามพลาดกับเมนู "กล้วยหอมทอดฟลุตสลัดฮันนี่" รสชาติกลมกล่อม ลงตัวกำลังดี ไม่หวานมาก
20
28,293
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค