สลัดผลไม้ในกรวยแป้งโฮลวีท
maeban
25 ต.ค. 2559 11:29 น.
ถูกใจ
ผลไม้มากมายหลายสีมีประโยชน์ต่อร่างกาย รสชาติหวานอมเปรี้ยวเหมาะเป็นของว่างมื้ออร่อย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี อาทิ บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี อุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ต่อสู้กับสารพิษ โดยเฉพาะบลูเบอร์รีช่วยให้หลอดเลือดดำ และหลอดเลือดแดงแข็งแรง จึงทำให้ออกซิเจนและสารอาหารจำเป็นเข้าสู่ร่างกายได้ในปริมาณมาก ผสานกับกรวยแป้งโฮลวีท ที่มีปริมาณแป้งเพียงเล็กน้อย ช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ...
ส่วนผสม |
|
สตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น |
50 กรัม |
สับปะรดหั่นชิ้น |
50 กรัม |
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้น |
50 กรัม |
บลูเบอร์รี |
50 กรัม |
กรวยแป้งโฮลวีท |
3 กรวย |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
1/2 ถ้วยตวง |
ใบสะระแหน่สับ |
2 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ1.ผสมโยเกิร์ตกับใบสะระแหน่สับ คนให้เข้ากัน
2. ผสมผลไม้ทั้งหมด ตักใส่กรวยแป้งโฮลวีท ราดโยเกิร์ต (ในข้อ 1) ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
สตรอว์เบอร์รี,
ผลไม้ในน้ำเชื่อม,
ผลไม้,
สับปะรด,
แอปเปิล,
บลูเบอร์รี่,
กระดาษรูปทรงกรวย,
แป้ง,
โยเกิร์ต,
ใบสะระแหน่,