เชอร์เบทฟรุตสลัด

maeban 29 ต.ค. 2559 11:43 น.
ถูกใจ
1    23,457    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผลไม้รสเยี่ยมมีคอลลาเจนผสมอยู่ ถึงแม้จะไม่มากเท่าอาหารจากเนื้อสัตว์ แต่ก็เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ รวมถึงสาวๆ ที่ไม่ต้องการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเอง นับเป็นเมนูเบาๆ ตามสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่
ส่วนผสม  
เนื้อสตรอว์เบอร์รีสด 500 กรัม
น้ำต้มสุกพักไว้ให้เย็น 150 กรัม
น้ำเชื่อมเชอร์เบท 200 กรัม
น้ำมะนาวคั้นสด 3 ช้อนโต๊ะ
ผลไม้สด เช่น กีวี สตรอว์เบอรี อะโวคาโด ส้มซันคิส แอปเปิลสีแดง  

วิธีทำ
1. ตัดขั้วสตรอว์เบอร์รีออกแล้วล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมน้ำต้มสุกกับน้ำเชื่อมเชอร์เบท คนให้เข้ากัน
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนส่วนผสมละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทใส่กล่องพลาสติกหรือภาชนะสเตนเลสนำเข้าแช่ช่องแช่แข็งจนแข็งตัว
4. นำออกจากช่องแช่แข็งขูดให้ละเอียดแล้วอัดใส่กล่องนำเข้าช่องแช่เข็ง ทำเช่นนี้ 2-3 ครั้ง จนเนื้อเนียนตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ พร้อมผลไม้สด

เชอร์เบทมะม่วง
ส่วนผสม  
เนื้อมะม่วงสุก 750 กรัม
น้ำมะนาวคั้นสด 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มสุกพักไว้ให้เย็น 250 กรัม
น้ำเชื่อมเชอร์เบท 200 กรัม
ผลไม้สดเช่น กีวี สตรอว์เบอรี อโวคาโด แอปเปิลสีแดง  

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อมะม่วงสุกเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้ ผสมน้ำต้มสุกกับน้ำเชื่อมเชอร์เบทคนให้เข้ากันเตรียมไว้
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนส่วนผสมละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทใส่กล่องพลาสติกหรือภาชนะสเตนเลสนำเข้าแช่ช่องแช่แข็งจนแข็งตัว
4. นำออกจากช่องแช่แข็งขูดให้ละเอียดแล้วอัดใส่กล่องนำเข้าช่องแช่แข็ง ทำเช่นนี้ 2-3 ครั้ง จนเนื้อเนียนตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ พร้อมผลไม้สด

 
ส่วนผสม น้ำเชื่อมเชอร์เบท  
น้ำตาลทราย 700 กรัม
น้ำเปล่า  100 กรัม
กลูโคส (แบะแซ) 100 กรัม
กรดซิตริก (กรดมะนาว) 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ ลงในหม้อ คนเล็กน้อยให้เข้ากัน
2. ยกขึ้นตั้งไฟ คนบ้างเล็กน้อยเพื่อกันการไหม้ แต่ห้ามคนบ่อยเพราะจะทำให้น้ำเชื่อมตกทราย
3. พอเดือดเคี่ยวต่อสักครู่ พักไว้ให้เย็นสนิทนำไปทำเชอร์เบทผลไม้ต่างๆ

หมายเหตุ
-  กรณีที่มีเครื่องปั่นไอศกรีมให้แช่ส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วให้เย็นจัด แล้วเทใส่ลงในเครื่องปั่นไอศกรีม ปั่นจนแข็งตัวจึงเทใส่กล่องหรือภาชนะสเตนเลส นำเข้าในช่องแช่แข็งต่อประมาณ 6-8 ชั่วโมง ก็ใช้ได้
-  มะม่วงแต่ละฤดูกาลความเปรี้ยวหวานไม่เท่ากัน ดังนั้นต้องชิมรสชาติด้วย
-  มะม่วงแต่ละสายพันธุ์มีความเปรี้ยวหวานและสีสันไม่เหมือนกัน บางสายพันธุ์อาจต้องแต่งสีผสมอาหารเพิ่มเติม
 
Cooking Tip :

- เลือกผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว