ลงสูตรอาหารคาวไปก็เยอะแล้ว ครั้งนี้แม่บ้านขอเปลี่ยนมาเป็นเมนูของหวานกันบางนะจ๊ะ กับเมนู "ผลไม้นมสด" หวาน เย็น ชื่นใจ ได้ประโยชน์จากผลไม้เต็ม ๆ รสชาติก็แสนจะเข้ากัน ทำไว้ให้เด็ก ๆ รับประทานวันหยุดก็น่าสนใจไม่น้อย อย่างไรลองทำตามกันดูนะจ๊ะ
ส่วนผสมผลไม้นมสด (สำหรับ 2 ที่)
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นบาง |
4 ชิ้น |
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น |
2-3 ลูก |
บลูเบอร์รี |
10 ลูก |
ส้มซันคิสปอกเปลือกหั่นชิ้น |
1/4 ลูก |
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสดแช่จนแข็ง |
2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ขูดนมสดแช่แข็งจนเป็นปุย ใส่ลงในภาชนะสำหรับเสิร์ฟ
2. เรียงผลไม้ใส่ลงบนนมสด ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี โรยอัลมอนด์สไลซ์ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง |
200 กรัม |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายแดง |
100 กรัม |
น้ำมะนาวคั้นสด |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. นำสตรอว์เบอร์รีใส่ลงในหม้อเคลือบหรือหม้อสเตนเลส เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดเบาไฟ เคี่ยวจนสตรอว์เบอร์รีสุกนุ่ม
2. ใส่น้ำตาลทรายแดง เคี่ยวต่อพอข้น ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เนียน เทใส่ภาชนะ