FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
สูตรอาหาร
สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด
แท็ก " เก๋ากี้ "
ข้าวห่อใบบัว
มาลิ้มลองเมนูโบราณ อย่าง ข้าวห่อใบบัว ที่มากล้นด้วยสมุนไพร เช่น เก๋ากี้ พริกไทย เห็ดหอม เม็ดบัว มาคลุกเคล้ากับข้าว กุนเชียง และสะโพกไก่ ปรุงรสตามชอบ แล้วนำไปอบห่อใบบัว จัดเสิร์ฟร้อน ๆ ข้าวระอุอบอวนไปด้วยกลิ่นสมุนไพรและใบบัว ชวนให้น้ำลายสอเป็นที่สุด หูยย น่าทานมาก ๆ การันตีถึงความอร่อยเกินร้อย รับรองว่าทานแล้วจะต้องติดใจ ไม่เชื่อก็ไปลองทำตามกันดูได้นะจ๊ะ
35
18,761
1
0
ซี่โครงหมูตุ๋นหน่อไม้จีนเห็ดหอม
เมนูอร่อยๆ จากเนื้อหมู กับซี่โครงหมู หั่นชิ้นตุ๋น พร้อมกับหน่อไม้จีน เห็ดหอม และเก๋ากี้ สมุนไพรเม็ดจิ๋วจากจีน จนเปื่อยนุ่ม ส่งกลิ่นหอม เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองสัมผัสความกลมกล่อมที่เข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ ค่ะ
26
11,256
1
0
ซี่โครงหมูตุ๋นดอกไม้จีน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย กับ ซี่โครงหมู เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นพร้อมกับดอกไม้จีน เก๋ากี้ และสมุนไพรต่างๆ จนสุกนุ่ม ส่งกลิ่นหอม น่าลิ้มลอง แค่ได้ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมนุ่มละมุนลิ้นแล้วค่ะ ฟินสุดๆ ไปเลย
27
15,341
1
0
โจ๊กสมุนไพรจีนและเนื้อไก่
เมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับโจ๊ก ที่นำข้าวมาตุ๋นจนเปื่อยร่วมกับสมุนไพรจีน อาทิ เก๋ากี้ พุทราแห้ง จากนั้นใส่เนื้อไก่ฉีกลงไป ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้ง่าย ๆ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์แบบนี้ใครพลาดขอบอกเลยว่าน่าเสียดายสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
17
7,364
1
0
เนื้อตุ๋นซุปสมุนไพร
สมุนไพรไทยดีๆ มีให้เห็นทั่วไป แต่เราจะนำสมุนไพรเหล่านั้นมาใช้อย่างไรให้เหมาะสม การนำสมุนไพรมาตุ๋นพร้อมกับเนื้อวัว นอกจากช่วยดับกลิ่นคาวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นได้ดี น้ำซุปสีน้ำตาลอมแดงสูตรนี้จะทำให้คุณอร่อยได้ทั้งข้าวสวย หรือเส้นหมี่ก็ได้
49
89,985
2
0
ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย
"ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย" เมนูที่ฟังชื่อแล้วเหมือนจะทำยากแต่จริง ๆ แล้วง่ายมาก ๆ เลยนะจ๊ะ วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่เยอะเท่าไหร่แต่เมนูนี้ต้องอดใจรอนิดนึงเพื่อให้ได้รสชาติที่แสนอร่อยและกลมกล่อม
19
8,419
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค