ซี่โครงหมูตุ๋นหน่อไม้จีนเห็ดหอม

maeban 27 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    11,261    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอร่อยๆ จากเนื้อหมู กับซี่โครงหมู หั่นชิ้นตุ๋น พร้อมกับหน่อไม้จีน เห็ดหอม และเก๋ากี้ สมุนไพรเม็ดจิ๋วจากจีน จนเปื่อยนุ่ม ส่งกลิ่นหอม เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองสัมผัสความกลมกล่อมที่เข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 300 กรัม
หน่อไม้จีน 200 กรัม
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม 6 ดอก
รากผักชีทุบพอแตก 4 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  5 ถ้วยตวง
เก๋ากี้ล้างให้สะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย หน่อไม้จีน เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. เบาไฟ เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม ใส่เก๋ากี้ เคี่ยวต่อสักครู่ ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว