เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย กับ ซี่โครงหมู เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นพร้อมกับดอกไม้จีน เก๋ากี้ และสมุนไพรต่างๆ จนสุกนุ่ม ส่งกลิ่นหอม น่าลิ้มลอง แค่ได้ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมนุ่มละมุนลิ้นแล้วค่ะ ฟินสุดๆ ไปเลย
ส่วนผสม |
|
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น |
350 กรัม |
รากผักชีทุบพอแตก |
3 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก |
1/2 ช้อนชา |
ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นุ่มมัดปม |
30 กรัม |
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม |
5 ดอก |
เก๋ากี้ล้างให้สะอาด |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
5 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูอ่อนลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ดอกไม้จีน เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เบาไฟเคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม
3. ใส่เก๋ากี้ เคี่ยวต่อสักครู่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ