โจ๊กสมุนไพรจีนและเนื้อไก่

maeban 26 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,366    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับโจ๊ก ที่นำข้าวมาตุ๋นจนเปื่อยร่วมกับสมุนไพรจีน อาทิ เก๋ากี้ พุทราแห้ง จากนั้นใส่เนื้อไก่ฉีกลงไป ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้ง่าย ๆ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์แบบนี้ใครพลาดขอบอกเลยว่าน่าเสียดายสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ข้าวหอมมะลิ (ดิบ)                1 1/2 ถ้วยตวง
เนื้ออกไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้น 250 กรัม
ขิงบด 1 ช้อนโต๊ะ
พุทราจีนแห้งนำเมล็ดออกแช่น้ำจนนิ่ม 12 ลูก
น้ำซุปไก่ 12 ถ้วยตวง
เก๋ากี้แช่น้ำจนนุ่ม 30 กรัม
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำมันงา  
ขิงซอย  
ต้นหอมซอย  

วิธีทำ
1. ซาวข้าวให้สะอาดใส่ลงในหม้อตุ๋นใส่ขิงบด พุทราจีน น้ำซุปไก่ เปิดไฟแรงตุ๋นประมาณ 4 ชั่วโมง
2. ใส่เนื้ออกไก่ เก๋ากี้ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น  ซีอิ๊วขาวคนให้เข้ากัน (ถ้าน้ำแห้งเกินไปให้เติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่าเพิ่ม)
3. ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมซอย ขิงซอย น้ำมันงาเล็กน้อย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว