FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " โป๊ยกั๊ก "
รักษ์ สุขภาพ ด้วย เมนู จาก สมุนไพรจีน
เอาใจคนรักสุขภาพด้วย เมนู จาก สมุนไพรจีน วัตถุดิบสำคัญที่ใช้ปรุงอาหารของคนจีนมาหลายพันปี ซึ่งเรามักจะพบได้ในอาหารต่างๆ โดยเฉพาะอาหารจีน เพราะเจ้าเม็ดเล็กๆ นั้นจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติของอาหารแล้ว แล้วยังสามารถเป็นยาบำรุงรักษาส่วนต่างๆ ร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย จนได้รับการยอมรับไปทั่วโลก วันนี้แม่บ้านจะพามา รักษ์ สุขภาพ ด้วย สมุนไพรจีน
82
90,964
-4
0
เป็ดตุ๋นเกาลัด
มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารตุ๋นเลิศรส อย่าง เป็ดตุ๋นเกาลัด น่องเป็ดติดสะโพก เนื้อแน่น ใส่กระทะพร้อมกับสมุนไพรต่างๆ และเกาลัด รสหวาน จนส่วนผสมเดือด ก็ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิดด้วยซีอิ๊ว แค่นี้ก็พร้อมหม่ำคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจานแล้วล่ะค่ะ
21
5,979
1
0
หมูสามชั้นตุ๋นรากบัว
ใครไม่กลัวอ้วนต้องไม่พลาดกับเมนูนี้เลย หมูสามชั้นตุ๋นรากบัว หมูสามชั้น ชั้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นกับรากบัว ไข่นกกระทา และเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกจนละเอียดแล้ว จนเนื้อหมูนุ่ม ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิดหน่อย ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ แค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยเด็ดทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆ เลยค่ะ
22
6,413
1
0
สตูเนื้อวัวน้ำแดง
สตูเมนูอาหารจากฝั่งตะวันตก เป็นอาหารประเภทตุ๋นที่สามารถใช้วัตถุดิบได้หลายชนิด แต่วันนี้ขอเสนอเมนูสตูเนื้อวัวนำแดง อร่อย ๆ ที่เราสามารถประยุกต์ให้เข้ากับคนไทยได้ค่ะ
16
9,184
1
0
อุด้งผัดกะเพราเนื้อตุ๋น
เมนูอาหารเส้นฟิวชั่นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่นำเส้นอุด้ง ก๋วยเตี๋ยวเหนี่ยวหนานุ่ม ของญี่ปุ่น ผัดกับเนื้อตุ๋น ใส่ใบกะเพราและพริกสด แบบไทย ๆ จนได้เป็นก๋วยเตี๋ยวอร่อยเลิศ เพราะได้ใบกะเพราหอม ๆ สดใหม่จากริมรั้ว แถมด้วยพริกขี้หนูเม็ดเล็กด้วย
22
19,753
1
0
บะหมี่ขาหมูตุ๋น
เมนูเส้นอีกหนึ่งชามที่น่ารับประทานสุด ๆ กับบะหมี่สีเหลืองสวยลวกในน้ำร้อนจนสุก แล้วใส่เนื้อขาหมูชิ้นหนาขนาดพอคำ และคะน้าฮ่องกงกรุบกรอบ แล้วราดน้ำซุปเพิ่มรสความอร่อยพอขลุกขลิก รสชาติขอบอกเลยว่า แหล่มสุด ๆ โดนใจอย่างจัง
26
12,112
1
0
โอนิกิราสึ
เป็นข้าวห่อสาหร่ายแบบสี่เหลี่ยม แปลตรงตัวตามภาษาไทย คือ ข้าวปั้นที่ไม่ต้องใช้มือปั้น ลักษณะของโอนิกิราสึจะคล้ายกับข้าวปั้นในรูปแบบของแซนด์วิช คุณสามารถใส่ไส้ด้านในเป็นอะไรก็ได้ตามชอบ แล้ววางลงบนแผ่นสาหร่ายห่อให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แล้วหั่นแบ่งครึ่งเพื่อรับประทาน
24
11,077
1
0
ข้าวอบแปะก๊วยหมูกรอบ
ใครว่าหมูกรอบจะปราศจากน้ำมันไม่ได้ เพียงแค่นำไปต้มซะหน่อย ต่อด้วยการอบเพื่อรีดน้ำมันออก เท่านั้นคุณก็จะได้เมนูอร่อยล้ำลดน้ำมันแล้ว ทีเด็ดก็ตรงข้าวอบหอมๆ ที่ใส่แปะก๊วย เห็ดหอม และผักหลายสีสัน ปิดท้ายด้วยการราดน้ำซอสรสอมหวานอมเค็ม อร่อยจนต้องขอเพิ่มกันเลยทีเดียว
23
29,088
1
0
ซี่โครงหมูพะโล้ ข้าวผัดกระเทียมเต้าหู้ทอด
เป็นอีกเมนูที่มีหน้าตาน่ารับประทานมาก ออกแนวไทยผสมญี่ปุ่น แต่แอบมีกลิ่นอายของจีนเข้ามาเพิ่มนิดหน่อย โดยปกติคนไทยรับประทานข้าวเป็นหลักอยู่แล้ว บวกกับเมนูพะโล้ที่มีให้เห็นกันเกลื่อนเมือง แต่เราจับนำมาใส่กล่องให้ดูเข้าที อีกทั้งยังรับประทานกันได้ง่ายด้วย
23
8,802
1
0
ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย
"ซี่โครงหมูอ่อนอบน้ำลำไย" เมนูที่ฟังชื่อแล้วเหมือนจะทำยากแต่จริง ๆ แล้วง่ายมาก ๆ เลยนะจ๊ะ วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่เยอะเท่าไหร่แต่เมนูนี้ต้องอดใจรอนิดนึงเพื่อให้ได้รสชาติที่แสนอร่อยและกลมกล่อม
19
8,421
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค