บะหมี่ขาหมูตุ๋น

maeban 27 มี.ค. 2560 11:35 น.
ถูกใจ
1    12,109    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นอีกหนึ่งชามที่น่ารับประทานสุด ๆ กับบะหมี่สีเหลืองสวยลวกในน้ำร้อนจนสุก แล้วใส่เนื้อขาหมูชิ้นหนาขนาดพอคำ และคะน้าฮ่องกงกรุบกรอบ แล้วราดน้ำซุปเพิ่มรสความอร่อยพอขลุกขลิก รสชาติขอบอกเลยว่า แหล่มสุด ๆ โดนใจอย่างจัง
ส่วนผสม  
บะหมี่     500 กรัม
ขาหมูขาหน้าทอด 1 ขา
ผงพะโล้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 15 ถ้วยตวง
คะน้าฮ่องกงลวก 1/2 กิโลกรัม
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด  

ส่วนผสมเครื่องคั่ว (แยกคั่ว)
 
อบเชยยาว 3 นิ้ว 2 ชิ้น
โป๊ยกั๊ก 6 ดอก
พริกหอมเจียว        1 ช้อนชา

ส่วนผสมเครื่องโขลก
 
กระเทียมกลีบกลาง 15 กลีบ
รากผักชี  5 ราก
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำขาหมูล้างให้สะอาด ผึ่งพอแห้ง นำลงทอดพอเหลืองพักไว้
2. นำเครื่องที่โขลกลงผัดกับน้ำมันพืชพอเหลือง ใส่ผงพะโล้ผัดพอหอม
3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า ตั้งไฟเคี่ยวประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจนหมูนุ่ม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว