FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " น้ำตาลปีป "
เมนูผักพื้นบ้านหน้าฝน
ฤดูฝนเป็นฤดูที่มีผักพื้นบ้านขึ้นเยอะมาก ก็ใช่ว่าในฤดูอื่นๆ จะไม่มีผักพื้นบ้านให้ได้เลือกมาทำอาหารหรอก แต่ด้วยความที่ฤดูฝนเป็นฤดูที่ชุ่มฉ่ำ จึงทำให้มีผักแบบบ้านๆ ขึ้นอยู่ตามริมรั้ว ริมคลอง หรือตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งสามารถนำมาประกอบเป็นอาหารอันโอชะของคนไทยได้อย่างหลากหลายแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการอาหารอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยอาหาร แร่ธาตุ แคลเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็ก รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระในธรรมชาติ ได้แก่ เบต้าแคโรทีน วิตามินC ต่างๆ วิตามิน E ฯลฯ
90
100,675
-3
0
4 เมนูอร่อยนัว ผักริมรั้ว สวนครัวในบ้าน
อย่าปล่อยให้พื้นที่ ริมรั้ว ในบ้านของคุณ เปล่าประโยชน์
106
203,184
-3
0
ซุปใสรสชาติไทย
พูดถึงคำว่า “ซุป” หลายคนคงคิดไปถึงอาหารฝรั่ง แต่ความจริงแล้วอาหารไทยเรานั้นก็มีอาหารประเภทซุปเช่นกัน Soup คือ อาหารที่มีลักษณะเป็นของเหลวได้จากเนื้อสัตว์ หรือผัก สามารถเสิร์ฟได้ทั้งเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย และอาหารจานหลัก โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ซุปข้น เป็นซุปที่มีความขุ่นมากกว่าใส ส่วนใหญ่ทำให้ข้นหนืดด้วยสารเพิ่มความข้นหนืดเพื่อให้ซุปมีความเข้มข้นมากขึ้น และ ซุปใส ที่มีลักษณะใส ทำมาจากน้ำสต๊อกใส และสามารถเสิร์ฟเป็นน้ำซุปใส หรืออาจมีลูกซุปที่เป็นเนื้อสัตว์หรือผักลอยอยู่ในน้ำซุปก็ได้
85
105,492
-3
0
เมนูนี้ต้องมีวาซาบิ
ถ้าให้เปรียบวาซาบิเป็นดั่งเครื่องปรุงอาหารอันโอชะที่ต้องมีประจำโต๊ะอาหารของชาวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ก็คงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไร เพราะนอกจากความเผ็ดร้อนที่โดดเด่นด้วยระยะเวลาความเผ็ดเพียงสั้นๆ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นความอร่อยกลมกล่อมที่เข้ากับอาหารได้เป็นอย่างดี วาซาบิยังถูกจัดให้เป็นราชาแห่งสมุนไพรของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เพราะเพียงแค่เรารับประทานวาซาบิก็ได้ประโยชน์ทางอาหารและทางยาอยู่ไม่น้อย
72
32,972
-3
0
3 สูตรเมนูแกงหากินยาก
สูตรแกงหากินยาก ความอร่อยระดับสิบ ใครมีสูตรอย่างอื่นเอามาเพิ่มได้นะคะ
168
368,899
-3
0
ปลาตะเพียน ยำสมุนไพรกรอบ
มีทั้งผักและสมุนไพร ช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหารได้มากยิ่งขึ้น
23
26,527
1
0
ยำก้านคะน้าปลาอินทรีลวก
เมนูแซ่บๆ มาฝากค่ะ สำหรับปาร์ตี้เล็กๆ ในเย็นวันศุกร์แบบนี้ หรือจะทำรับประทานกันเป็นอาหารลดน้ำหนักก็ดีนะคะ เพราะมีพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 265 Kcal
45
60,842
1
1
ยำผักสดน้ำพริกเผา อกไก่ย่างตะไคร้
เมนูเบาๆ เอาใจคนชอบกินผัก
32
50,703
1
0
แกงเขียวหวานเนื้อลาย
บางคนเห็นแค่ภาพก็เริ่มน้ำลายสอแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะเนื้อลายชิ้นบางๆ ที่ถูกเคี่ยวกับกะทิและเครื่องแกงจนเริ่มเป็นโคลน แล้วจึงใส่ผักตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นมะเขือยาว มะเขือพวง หรือมะเขือเปราะก็ยิ่งดี แล้วค่อยเริ่มปรุงรสให้ออกเผ็ดนิดๆ ตามด้วยรสเค็มปะแล่มๆ เวลากินก็ต้องมีรสหวานแบบติดปลายด้วยนะ รับรองว่ามื้อนี้อร่อยจนต้องยกจานขอข้าวเพิ่มแน่นอน
31
47,451
1
0
ห่อหมกกุ้ง
สูตรอาหารไทย หน้าตาดี รสชาติถูกปาก อร่อยถูกใจ แต่ประยุกต์ในส่วนภาชนะการจัดวางอาหาร เพื่อให้เหมาะกับยุคสมัยมากขึ้นจ้า
28
19,984
2
0
แกงคั่วใต้ใส่หมูสามชั้น
สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นไก่ได้นะจ๊ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเด็ดเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆกินเผ็ดไม่เก่ง สามารถลดน้ำพริกแกงใต้ได้นะจ๊ะ
24
18,354
1
0
พล่าเต้าหู้กรอบ
เมนูนี้ไม่มีเนื้อสัตว์ แต่รสชาติจัดจ้าน อร่อยครบรส กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อยเด็ด
74
95,479
2
0
ข้าวผัดเต้าหู้ยี้
สีสัน หน้าตา หรือเครื่องเคียงดูคล้าย ๆ กับข้าวคลุกกะปิที่เราคุ้นเคย แต่รสชาติอร่อยกว่าที่เคยกินแน่นอนค่ะ
27
11,849
1
0
น้ำพริกมะขามสด (สูตรไม่ผัด)
เมนูเครื่องจิ้มของไทย ทำได้ง่าย ๆ กินไม่หมดสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานค่ะ เสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ ตามชอบ ข้าวหมดจานไม่รู้ตัวเลย
51
184,941
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค