สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นไก่ได้นะจ๊ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเด็ดเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆกินเผ็ดไม่เก่ง สามารถลดน้ำพริกแกงใต้ได้นะจ๊ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หัวกะทิ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงใต้ |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กะทิเข้มข้นปานกลาง |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอมีกลิ่นหอม เติมหัวกะทิ ผัดพอแตกมัน
2.ใส่หมูสามชั้น ผัดพอสุก เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง เคี่ยวพอหมูนุ่ม
3.ใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน
4.โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ